Sự kiện: Smartphone

Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG

TPO - Sau khi hình ảnh “tân binh” Sol rò rỉ tràn lan trên Internet, nhà sản xuất Hàn Quốc LG chính thức trình làng mẫu smartphone có pin “khủng” nhất từ trước tới nay.

Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG

Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG - ảnh 1

Sol (Mặt trời) là thành viên mới nhất của dòng smartphone Opitmus quen thuộc của LG. Máy sử dụng màn hình cảm ứng kích thước 3.8inch, độ phân giải 800x480pixel.

LG cho biết, màn hình của Optimus Sol là loại Ultra AMOLED cho độ sắc nét tăng gấp 2 lần so với màn hình AMOLED tiêu chuẩn, cho phép người dùng có thể xem nội dung trên màn hình ngay cả dưới môi trường ánh sáng mạnh và giảm thiểu tối đa sự giảm chất lượng hình ảnh.

LG trang bị cho “em út” nhà Opimus bộ xử lý Qualcomm MSM8225 Snapdragon cho tốc độ xung nhịp 1GHz, bộ nhớ RAM 512MB, ROM 2GB, thẻ nhớ ngoài microSD 2GB được bán kèm theo máy.

Ngoài ra, camera 5megapixel xuất hiện sau thân máy, camera có tính năng hỗ trợ lấy nét tự động, trong khi camera trước VGA cho chức năng gọi video-call.

Máy hỗ trợ mạng GSM, 3G, kết nối Bluetooth 3.0, wi-fi 802.11 b/g/n, A-GPS, DLNA. Đặc biệt, pin của LG Optimus Sol dung lượng lên tới 1.500mAh.

Hơn thế nữa, máy còn được trang bị công nghệ quản lý điện năng khi ở chế độ nghỉ, giúp tăng thời gian sử dụng pin lên khoảng 20 tới 30%. Khi ở chế độ này và chọn giao diện Dark UI, Optimus Sol sẽ giảm tối đa ánh sáng trắng để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Dù có bộ pin khá lớn, nhưng LG vẫn giữ được “form” chuẩn của chiếc smartphone khá mỏng, máy chỉ dày 9,8mm.

LG cho biết, sẽ bắt đầu bán ra Optimus Sol tại châu Âu từ giữa tháng 9 tới, sau đó sẽ là các thị trường khác như Trung Mỹ, Nam Mỹ... LG Optimus Sol có nhiều màu sắc tùy chọn, gồm màu đen, titan, trắng.

Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG - ảnh 2
Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG - ảnh 3
Điện thoại 'mặt trời' pin 'khủng' nhất của LG - ảnh 4

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá