Điện thoại sẽ nhận diện biểu cảm khuôn mặt người dùng

TPO - Trong tương lại, màn hình điện thọai di động sẽ không còn nằm gọn trong lòng bàn tay nữa, mà hiện hữu xung quanh con người - Giám đốc bộ phận của Google nói.

Điện thoại sẽ nhận diện biểu cảm khuôn mặt người dùng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tại triển lãm (hàng năm) về điện thoại di động thế giới 2013, đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), ông Matias Duarte trả lời phỏng vấn CNN, tiết lộ nguồc gốc ý tưởng này.

“Máy tính phải đáp ứng được kì vọng ngày càng lớn của nhân loại. Tôi muốn mọi thứ trên màn hình phải tạo được cảm giác giống như bạn đang chạm vào một vật thể có thật, trong thế giới thật. Không phải một bản sao hoàn hảo mà phải hiện hữu, tự nhiên và kích thích người dùng” - ông Matias Duarte nói.

Triển lãm về điện thoại di động thế giới 2013 khai mạc ngày 25 - 2 và kéo dài trong bốn ngày.

Đây được xem là triển lãm lớn nhất trong năm của lĩnh vực công nghệ di động, thu hút đông đảo người dùng và hầu hết các hãng sản xuất lớn nhất toàn cầu.

Thừa nhận việc sử dụng điện thoại di động cũng giống một sự trải nghiệm cảm xúc, Duarte phân tích: “ Trước đây, với công nghệ cảm ứng điện trở, người dùng phải sử dụng ngọn tay hoặc bút chạm vào màn hình. Thử tượng tượng, nếu tôi chọc vào người bạn, chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu. Ngày nay, hầu hết điện thoại di động dùng màn hình điện dung với công nghệ cảm ứng đa điểm, sử dụng 2 ngón tay để chạm nhẹ hoặc vuốt".

"Trong tương lai, chúng tôi hướng đến mẫu điện thoại sử dụng bằng cách kết hợp toàn bộ cơ thể con người, nhận diện biểu cảm khuôn mặt, cử động bàn tay”.

Như vậy, theo Duarte, màn hình điện thoại có thể không chỉ nằm trong lòng bàn tay, mà hiện hữu quanh cơ thể bạn.

Ông Duarter cho biết, Google không hướng đến một đối tượng người dùng cụ thể mà coi đây như món quà tuyệt vời dành cho nhân loại. Qua đó, con người được kết nối với nhau một cách tự nhiên, không bị bất kì công ty hay tổ chức nào kiểm soát.

Hoa Bùi

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá