Điều khiển máy tính từ xa của Windows XP

TP - Remote Desktop Connection là một phần mềm được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows XP.

Đây là một chương trình nhỏ gọn nhưng rất hữu ích đối với những ai có sở hữu nhiều hơn 1 máy tính mà lại muốn ngồi trước 1 màn hình để điều khiển đồng thời các máy tính này.

Với  Remote Desktop Connection bạn có thể dễ dàng kết nối tới một máy server hoặc một máy tính cá nhân khác đang dùng hệ điều hành Windows bằng cách :

Tại giao diện ban đầu của chương trình Remote Desktop Connection như hình trên, bạn gõ tên máy hoặc địa chỉ IP của máy bạn muốn kết nối tới, sau đó nhân nút Connect.

Chương trình sẽ hiện ra giao diện như sau để bạn đăng nhập vào máy tính và sử dụng chiếc máy tính từ xa đó như bạn đang ngồi trước nó và bạn sử dụng bàn phím, con chuột bình thường.

Tất nhiên điều kiện không thể thiếu đó là máy tính của bạn và máy tính bạn muốn kết nối tới phải có kết nối mạng và bạn có quyền kết nối tới máy tính đó.

Thông tin thêm:

1. Để mở chương trình Remote Desktop Connection: Nhấn chuột vào nút Start của Windows. Chọn Programs hoặc All Programs. Chọn Accessories. Chọn Communications và chọn Remote Desktop Connection.

2. Để bật tính năng cho phép các kết nối từ xa tới máy tính của mình, bạn làm như sau:

- Mở System trong Control Panel.

- Trên thẻ Remote, chọn Allow users to connect remotely to this computer.

- Account của bạn khi đăng nhập Windows phải có quyền quản trị (Administrator) hoặc là thành viên của nhóm Remote Desktop Users.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá