Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì?

Nổi bật nhất là hai chiếc limousine và dàn xe đa dụng cỡ lớn thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ.

Đi trước Cadillac One là Chevrolet Suburban, chiếc SUV làm nhiệm vụ tác chiến điện tử, luôn đi trước xe Tổng thống và sau xe phó Tổng thống nếu đi cùng đoàn.
Đi trước Cadillac One là Chevrolet Suburban, chiếc SUV làm nhiệm vụ tác chiến điện tử, luôn đi trước xe Tổng thống và sau xe phó Tổng thống nếu đi cùng đoàn.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 1
Dấu hiệu nhận biết xe tác chiến điện tử là hai ăng-ten ngắn dựng đứng gắn trên nóc. Chức năng của xe như phát hiện tên lửa, gửi tín hiệu gây nhiễu thiết bị điện tử (hay còn gọi là phá sóng) và cả các thiết bị nổ tự chế.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 2 Trong đoàn có 2 chiếc Cadillac mang biệt danh The Beast. Một trong hai xe chở Tổng thống Obama khi di chuyển trên đường, chiếc còn lại làm nhiệm vụ nghi binh.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 3 The Beast là biệt danh của chiếc limousine mang logo Cadillac mà GM phát triển dành riêng cho Tổng thống Obama từ khi nhậm chức năm 2009, với giá khoảng 1,5 triệu USD. Xe có khả năng chống đạn theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới, không những chống súng, lựu đạn, các vụ nổ mà còn chịu được tấn công sinh hóa học.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 4 Chiếc Suburban thứ hai đi sau cặp The Beast, thường gọi là Roadrunner, với nhiệm vụ liên kết chính cho xe Tổng thống với các xe trong đoàn cũng như giữa các xe trong đoàn với nhau, thậm chí đoàn xe này có khả năng liên kết vệ tinh về Nhà Trắng, nơi các nhân viên theo dõi sát sao từng diễn biến của Obama dù đang công du ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 5 Chiếc Ford Expedition của cơ quan an ninh Việt Nam.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 6 Trong đoàn, có một chiếc Suburban dành để chở vũ khí. Nếu cần thiết phải tấn công, khẩu súng mà Mật vụ sẽ trồi lên từ nóc xe làm nhiệm vụ.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 7 Suburban, mẫu SUV hạng sang cỡ lớn được các đặc vụ Mỹ tin dùng.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 8 Suburban trang bị động cơ 5,3 lít V8 công suất 355 mã lực, mô-men xoắn cực đại 463 Nm. Hộp số tự động 6 cấp.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 9 Dòng xe bán tải Ford F-serie được cải tiến làm xe chuyên dụng của mật vụ Mỹ.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama gồm những gì? - ảnh 10 Cuối cùng, trong đoàn còn có những xe Suburban làm nhiệm vụ chở nhân viên phục vụ, hỗ trợ, bác sĩ của Tổng thống. Tùy từng mục đích công cán, có thể phái đoàn tùy tùng đi cùng ông sẽ ngồi trên Suburban hoặc những xe khác do nơi đến cung cấp.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá