Doanh thu Nokia đạt mức kỉ lục trong quý 3

Bất chấp việc mảng di động của mình sắp thuộc về Microsoft, doanh thu của Nokia vẫn tăng trưởng không ngừng trên toàn cầu và đặc biệt là tại thị trường bắc Mỹ.

Doanh thu Nokia đạt mức kỉ lục trong quý 3

Smartphone đầu bảng Lumia 1020 tiếp tục bị hạ giá

Doanh thu Nokia đạt mức kỉ lục trong quý 3 - ảnh 1

Trong số các thị trường trên toàn cầu, bắc Mỹ là nơi đóng góp doanh thu đáng kể cho Nokia với 1,4 triệu chiếc điện thoại trong quý 3, tăng 366% so với cùng kì năm ngoái. Việc hợp tác hiệu quả với các nhà mạng tại thị trường này đã giúp Nokia tiêu thụ được một lượng lớn những mẫu điện thoại Lumia từ phân khúc bình dân (520, 521) và phân khúc cao cấp (925, 928,...).

Dưới đây là biểu đồ cho thấy mức độ tăng trưởng doanh thu của Nokia từ năm 2011 đến 2013 theo The Verge.

Số liệu qua từng năm cho thấy giá bán trung bình trên mỗi sản phẩm của Nokia đã hạ xuống còn 143 Euro (khoảng 4,2 triệu đồng) trong quý 3 năm 2013, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nokia cho biết, doanh thu từ mẫu smartphone bình dân Lumia 520 chiếm tỉ trọng lớn. Dữ liệu của hãng nghiên cứu Adduplex cũng cho thấy chiếc Lumia 520 cũng là chiếc smartphone Windows Phone bổ biến nhất thế giới với 23% thị phần.

Đầu năm 2014, mảng di động của Nokia sẽ thuộc về Microsoft. Hãng điện thoại Phần Lan vừa giới thiệu mẫu smartphone cao cấp 6 inch Lumia 1520 và model tầm trung Lumia 1320. Cả hai thiết bị này đã bắt lên kệ trong tháng 10 và có thể tạo ra sự thay đổi trong doanh thu và lợi nhuận của Nokia trong quý tài chính cuối cùng của năm 2013.

Bên cạnh đó, Nokia cũng được cho là đang thai nghén mẫu Lumia 929 dành cho nhà mạng Verizon (Mỹ) với bộ khung nhôm và camera 20 MP. Một số tin đồn gần đây cũng cho rằng Nokia sắp tung ra mẫu Lumia 525, một bản nâng cấp cho chiếc Lumia 520 ăn khách.

Doanh thu và lợi nhuận tăng trong giai đoạn chuyển giao cho thấy một tương lai sáng sủa của các thiết bị Lumia khi sắp về tay Microsoft. Nếu duy trì mạch chiến thắng như thời gian qua, Nokia sẽ ngẩng cao đầu và cười ngạo nghễ khi rời sân chơi điện thoại di động.

Theo Trithuc

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng