'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem

Có con cá trọng lượng nhỏ hơn cũng được người thân của chị đánh bắt được trên sông ở Nghệ An, dao động khoảng 10-15kg.

Vừa qua trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chú cá lóc có màu vàng toàn thân, khiến cư dân mạng thích thú và tò mò. Ngay sau khi đăng tải hình ảnh cá lóc vàng đã nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ.

'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem - ảnh 1 Hình ảnh chú cá lóc vàng đang được nhiều người tò mò tìm hiểu. Ảnh: NVCC.

Theo tìm hiểu của PV báo Dân Việt, con cá lóc vàng này là của anh Đậu Văn Thành. Anh Thành cho biết, cách đây 10 ngày, trong một lần đi câu cá lóc bình thường tại một ao hoang trên địa bàn xã Đắk N'drot. Tuy nhiên, khi cá mắc câu và kéo được lên bờ thì anh Thành đã bất ngờ với màu của chú cá lóc.

'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem - ảnh 2 Cận cảnh chú cá lóc có màu vàng độc đáo khiến người xem tò mò. Ảnh: NVCC.

"Hôm đó là ngày 20.3, vào buổi chiều tôi đến một cái ao hoang để câu cá lóc. Khi cá cắn và kéo được nó lên, ban đầu tôi giật mình tưởng cái gì. Tuy nhiên, khi nhìn kĩ thì đó là một con cá lóc. Vui mừng quá nên tôi đã nhẹ nhàng tháo lưỡi câu ra rồi cho cá vào xô mang về thả vào ao lót bạt ở nhà", anh Thành vui mừng cho biết.

Ghi nhận của PV, chú cá lóc toàn thân có màu vàng chỉ có đôi mắt màu đen, nặng khoảng 0,3kg, dài 35 - 40cm. Đặc biệt, phần lưng chú cá có những đốm đen li ti màu đen tạo sự tò mò cho người xem. Hiện nay, chú cá lóc vẫn đang sống mạnh khỏe trong ao lót bạt của anh Thành.

'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem - ảnh 3 Chú cá lóc vàng đang được nuôi tại ao lót bạt của gia đình anh Thành với chiều dài khoảng 30cm, nặng 0.3kg. Ảnh: NVCC.

Sau khi anh Thành đăng tải hình ảnh trên facebook, đã có nhiều người liên hệ ngỏ ý muốn mua con cá lóc vàng của anh để làm cảnh với giá cao. Tuy nhiên, anh Thành cho biết vẫn đang xem xét để có một mức giá phù hợp

'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem - ảnh 4 Hiện nay đã có nhiều người liên hệ ngỏ ý muốn mua chú cá lóc vàng của anh Thành. Ảnh: NVCC.

Anh Thành cũng chia sẻ: "Khi câu được cá về thì tôi cũng đã tìm hiểu trên mạng và thấy rất ít thông tin về cá lóc có màu vàng như của mình. Có thể chúng bị đột biến. Theo tôi tìm hiểu, những con cá sống ở môi trường nước khắc nghiệt thì màu da của chúng sẽ đổi thành trắng hoặc đen. Nhưng cá lóc có màu vàng như thế này thì tôi chưa thấy bao giờ.

'Độc' chưa từng thấy: Câu được cá lóc vàng ở ao hoang, cả làng đến xem - ảnh 5 Chú cá lóc vàng khá dạn với người, có thể lại gần. Ảnh: NVCC.

 

 

Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng