Độc đáo thời trang công nghệ cao xua đuổi bệnh tật

TPO - Áo ngực chống ung thư vú, áo vest có khả năng đốt cháy calo là hai trong số những sản phẩm may mặc được ứng dụng công nghệ cao tiên tiến nhất. Hơn thế nữa những sản phẩm này còn giúp bạn ngăn ngừa và chữa trị một số loại bệnh.

Các chuyên gia nhận định, năm 2015 là một năm đột phá đối với ngành may mặc khi ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất để phát triển các sản phẩm của mình. Đây được cho là một bước tiến mới mang tính sáng tạo cao đối với “công nghệ may mặc” trên thế giới.

Sản phẩm may mặc được ứng dụng công nghệ tiên tiến mới nhất là chiếc áo ngực ứng dụng công nghệ sinh học cho phép các hạt nano nhỏ của một loại thuốc chống ung thư liên kết và cấu thành bên trong loại vải. 

Theo các chuyên gia, loại áo ngực này có thể giúp cảnh báo sớm nguy cơ ung thư vú và ngăn ngừa mầm mống phát bệnh ung thư vú bằng những hạt nano nhỏ có trong chất liệu áo cấu thành áo. Ý tưởng của loại áo ngực này là dùng nhiệt độ và độ ẩm cơ thể để phát huy tác dụng, trong đó chủ yếu làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và những yếu tố hấp thụ qua da.|

Độc đáo thời trang công nghệ cao xua đuổi bệnh tật - ảnh 1 Áo lót cảnh báo ung thư vú
Nhờ sự giúp đỡ từ thương hiệu đồ lót Agent Provocateur, chiếc áo ngực được thiết kế bởi Sarah Da Costa , một Thạc sĩ tại trung tâm đào tạo nghệ thuật Martins , London.

Năm 2008, thiết bị theo dõi sức khỏe và hoạt động thể thao ra mắt người sử dụng Bộ 3 thiết bị đeo Fitbit mới bổ sung nhiều tính năng, giúp người dùng có thêm tùy chọn để nắm rõ hơn tình trạng sức khỏe của mình. Nó được phát triển, quảng bá rộng rãi và đem ra bán trên thị trường vào năm 2011.

Hiện nay, một số nhãn hiệu thời trang lớn của Mỹ cũng đang có xu hướng ứng dụng công nghệ cao trong các sản phẩm giày và quần áo thể thao có khả năng theo dõi nhịp tim, sự chuyển động của cơ bắp và đốt cháy calo. Một số sản phẩm được ứng dụng công nghệ cao như:

 Áo vest giúp đốt cháy calo

Nhà khoa học đến từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tiến sĩ Wayne B Hayes đã phát minh ra áo vest có tên gọi “Cold Shoulder” có khả năng đốt cháy calo trong cơ thể. Áo vest có thể được giữ trong tủ lạnh , có túi nước đá để chườm xung quanh lưng và vai. Ý tưởng của chiếc áo là khi bạn mặc nó vào, cơ thể sẽ phải đốt cháy một lượng calo nhất định để giữ ấm, tối đa 500 calo mỗi ngày, tiến sĩ Hayes cho biết.

Áo phông có khả năng đo nhịp tim

Độc đáo thời trang công nghệ cao xua đuổi bệnh tật - ảnh 2

Loại áo phông này do công ty Omsignal sản xuất. Áo được dệt từ loại sợi cảm biến có thể giám sát các hoạt động điện tim.

Váy đo nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ cho thai phụ

Chiếc váy được thiết kế bởi một sinh viên trường đại học Cornell, Mỹ. Váy chứa các sợi bạc dẫn điện giúp theo dõi nhịp tim, nhịp thở, huyết áp và nhiệt độ của phụ nữ mang thai. Chiếc váy này được gắn thiết bị đeo ở thắt lưng có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn

Vòng tay đo mức độ phơi nhiễm tia UV

Độc đáo thời trang công nghệ cao xua đuổi bệnh tật - ảnh 3
Netamo June là chiếc vòng tay có đính một viên đá phía trên có chứa cảm biến tai cực tím. Chiếc vòng tay độc đao này được đồng bộ hóa với một ứng dụng IOS của điên thoại iphone báo cho người sử dụng mức độ tiếp xúc ánh nắng mặt trời của họ.  Tất thông minh giúp giảm nguy cơ sát thương

Tất thông minh theo dõi mức độ tiếp xúc của bàn chân đến mặt đất, sau đó cảnh báo bạn có nguy cơ bị chấn thương hay không. Các sợi cảm biến chuyển thông tin thu được đến một thiết bị nhỏ gắn ở mắt cá chân. Chiếc tất cũng có thể kết nối với điện thoại của bạn và phát tín hiệu cảnh báo.

Giày đếm bước chân

Độc đáo thời trang công nghệ cao xua đuổi bệnh tật - ảnh 4
Giày đếm bước chân chứa cảm biến chuyển động phát hiện chính xác các hoạt động ở cường độ thấp. Ngoài ra máy còn có khả năng đo lượng calo tiêu thụ trong ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá