Đội Robocon Việt Nam xuất quân thi đấu thế giới

TPO - Sáng 17/8, Trường đại học Lạc Hồng đã làm lễ xuất quân cho đội robot LH-FF đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU 2016) tại Bangkok Thái Lan vào ngày 21/8.

Đội Robocon Việt Nam xuất quân thi đấu thế giới

Thành phần đội LH-FF có 14 thành viên. Tại lễ xuất quân, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng - Nhà giáo nhân dân -TS  Đỗ Hữu Tài cho biết, đây là lần thứ 6 trường có đội robot vô địch cuộc thi trong nước, đồng thời lần thứ 6 vinh dự đại diện cho Việt Nam đi thi đấu quốc tế. Trường đã nhiều lần đoạt giải cao tại ABU, đặc biệt có 1 lần vô địch cuộc thi tại Ấn Độ vào năm 2014. 

Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài đề nghị các thành viên đội tuyển LH-FF bình tĩnh, bản lĩnh và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, quyết tâm mang vinh quang về cho trường, cho tỉnh và cho đất nước, không phụ sự quan tâm, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và người hâm mộ. 

Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài vui mừng thông báo, tại ABU 2016 này tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ đội tuyển LH-FF số tiền 1,5 tỷ đồng để đầu tư mới cho robot, và các hoạt động thi đấu tại ABU.

Trưởng đoàn của Trường đại học Lạc Hồng tại ABU 2016 Nguyễn Bá Thuận cho biết, robot đã được cải tiến và tích hợp thêm công nghệ mới trước khi lên đường tham dự ABU 2016. Thời gian giành chiến thắng tuyệt đối đã giảm xuống 2 đến 3 giây so với ở vòng chung kết toàn quốc. Đặc biệt lần đầu tiên công nghệ xử lí hình ảnh đã được sinh viên sử dụng cho robot.

Theo chương trình, ngày 19/8 các thành viên của đội LH-FF sẽ lên đường sang Thái Lan. Ngày 20 đội LH-FF sẽ thử sân thi đấu và bốc thăm chia bảng, ngày 21 sẽ thi đấu. Tham gia cổ vũ cho đoàn có hơn 50 cổ động viên đến từ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng