Đội robot cảnh sát đầu tiên sắp đi vào hoạt động

TPO - RT đưa tin, thành phố Dubai của Các Tiểu vương Quốc Ả-rập Thống nhất sẽ đưa vào hoạt động đội robot cảnh sát đầu tiên vào tháng 5 này.

Dubai sắp đưa vào hoạt động đội robot cảnh sát
Dubai sắp đưa vào hoạt động đội robot cảnh sát

Các quan chức Dubai cho biết, cho đến năm 2030, robot cảnh sát sẽ chiếm 25% quân số lực lượng cảnh sát. Đây là một phần trong kế hoạch đưa thành phố này trở thành một trong 5 khu vực có an ninh cao nhất thế giới.

Ông Abdullah Bin Sultan, Giám đốc Trung tâm Định hướng Tương lai của Cảnh sát Dubai cho biết trên Gulf News: “Chúng tôi đang mong muốn có nhiều robot cảnh sát hơn trong tương lai. Đến năm 2030, chúng tôi muốn số robot đặc biệt này chiếm 25% tổng lực lượng cảnh sát”.

Ngoài ra, đến năm 2030, tất cả các tòa nhà cảnh sát ở Dubai sẽ tự tạo 50% năng lượng và thành phố sẽ áp dụng nhiều công nghệ cảnh sát thông minh bao gồm đồn cảnh sát không cần đến nhân viên con người, theo ông Khalid Nasser Al Razouqi, Tổng giám đốc của Cục Dịch vụ Thông minh của Cảnh sát Dubai.

Mẫu robot cảnh sát này lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm Công nghệ Thông tin vùng Vịnh (GITEX) vào tháng 10/2015.

Màn hình cảm ứng tương tác của robot đa ngôn ngữ có thể quét khuôn mặt, cho phép người dân trình báo vụ việc và trả tiền phạt giao thông.

Ngoài ra, robot cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để “nhận dạng người cách nó từ 10 đến 20 mét, tiếp cận và chào hỏi họ”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng