Donald Trump vẫn dùng iPhone dù kêu gọi tẩy chay Apple

Ứng viên tổng thống Mỹ liên tục viết trên mạng xã hội bằng iPhone dù chính ông đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Ứng viên tổng thống Donald Trump
Ứng viên tổng thống Donald Trump

Ông Donald Trump giải thích việc "nói không đi đôi với làm" rằng ông dùng cả iPhone và điện thoại Samsung. Tỷ phú người Mỹ cho biết: "Nếu Apple không cung cấp thông tin mở khóa chiếc iPhone của kẻ khủng bố, tôi sẽ chỉ dùng điện thoại của Samsung cho đến khi họ hợp tác".

Ứng viên tổng thống Donald Trump tiếp tục kêu gọi tẩy chay Apple. "Hy vọng những người khác sẽ làm theo tôi. Đất nước cần được bảo vệ. Đây là lựa chọn cứng rắn và thông minh", Trump viết trên Twitter.

Donald Trump vẫn dùng iPhone dù kêu gọi tẩy chay Apple - ảnh 1 Donald Trump tiếp tục dùng iPhone dù kêu gọi tẩy chay Apple.

Tỷ phú này đã có những phát biểu "gây bão" nhắm thẳng vào Apple. Ông cho rằng mình có thể đưa ra các biện pháp buộc Apple phải sản xuất các sản phẩm của hãng ngay tại Mỹ, nếu ông làm tổng thống. Ngoài ra, ông còn ủng hộ FBI trong việc yêu cầu Apple mở khóa iPhone liên quan đến vụ khủng bố ở San Bernadino, California (Mỹ).

Ông Trump củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử từ đảng Cộng hòa để tham gia bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11. Tỷ phú này có nhiều phát ngôn gây tranh cãi trong giới công nghệ như muốn nói chuyện với Bill Gates để tìm biện pháp đóng cửa Internet, cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ...

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng