'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn'

TPO - Một nhóm nghiên cứu người Anh đã phát triển thành công đồng hồ đeo tay thông minh có tên Pebble như một phụ kiện hỗ trợ chiếc smartphone với cả hai hệ điều hành iOS và Android.

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn'

Pebble có khả năng kết nối với cả hai hệ điều hành iOS và Android đang được sử dụng rộng rãi trên điện thoại di động. Nhờ Pebble, người dùng có thể đọc tin nhắn gửi đến, nhận cuộc gọi, nghe nhạc, đọc thông tin thời tiết, tin tức…được truyền từ điện thoại di động.

"Đồng hồ thông minh" Pebble sử dụng màn hình độ phân giải 144x168 pixel, mực e-ink với nhiều cải tiến hơn so với sản phẩm đồng hồ thông minh inPulse kết nối BlackBerry đã được xuất xưởng trước đó.

Theo đó, người dùng đọc thông tin hiển thị một cách dễ dàng, không sợ lóa bởi ánh sáng Mặt trời và đồng hồ tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra, Pebble còn được trang bị kết nối Bluetooth 2.1 để thuận tiện cho kết nối không dây với điện thoại di đồng có tích hợp hai hệ điều hành iOS và Android.

Nhờ kết nối này, Pebble có thể nhận cuộc gọi, hiển thị tin nhắn, thông báo khi có thư mới, cập nhật Facebook và Twitter, cung cấp tin tức, thời tiết, chơi nhạc trên điện thoại. Thời lượng pin của Pebble là bảy ngày.

Hơn thế, Pebble còn có khả năng ghi lại các dữ kiện như tốc độ, quãng đường… của những môn thể thao như chạy, đua xe đạp hoặc chơi golf.

Với bốn nút bấm ở hai bên, người dùng dễ dàng điều khiển chơi nhạc, dừng hoặc bỏ qua các bài hát trên điện thoại. Pebble có ba màu trắng, đen và đỏ.

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn' - ảnh 1
"Đồng hồ thông minh" với màn hình mực e-ink và tương thích hai hệ điều hành Android và iOS.

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn' - ảnh 2
Pebble có thể hiển thị tin nhắn gửi tới điện thoại.

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn' - ảnh 3
Tính năng ghi lại các dữ kiện của các môn thể thao như golf, chạy…

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn' - ảnh 4
Pebble có khả năng kết nối Bluetooth giúp người dùng dễ dàng thực hiện kết nối không dây.

'Đồng hồ thông minh' hỗ trợ điện thoại 'xịn' - ảnh 5
“Smart Watch” Pebble có ba màu trắng, đen và đỏ cho khách hàng tùy ý lựa chọn.

Gia Bảo
Theo DailyMail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng