Dòng suối kỳ lạ, đổi màu nhiều lần trong ngày

TPO - Các chuyên gia đang gặp bế tắc trong việc tìm ra nguyên nhân khiến dòng suối đổ ra sông Ousr tại hạt Cambridgeshire, Anh bị đổi màu từ trong vắt bình thường sang xanh dương và xanh lá cây nhiều lần trong ngày.

Theo tờ Daily Mail, dòng suối nhỏ chảy ra sông Ousr tại hạt Cambridgeshire đã bị biến đổi màu bất thường trong nhiều tháng nay. Đáng chú ý, nước suối bị đổi màu nhiều lần trong một ngày và chủ yếu là màu xanh dương hoặc xanh lá cây.

Thậm chí, nước suối còn ẩn chứa chất độc khi có nhiều người dân khẳng định rằng, chó của họ đã bị bệnh sau khi uống nước hoặc tắm trên dòng suối này. Thế nhưng, nước ở đây không hề có bất cứ mùi lạ nào.
Suối đổi màu ở Anh - ảnh 1 Nước của dòng suối bị đổi màu nhiều lần trong ngày.
Sau khi nhận ra điều này, người dân tại hạt Cambridgeshire liền nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương. Ngay lập tức, các chuyên gia đã vào cuộc để sớm tìm ra nguyên nhân.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác về lý do khiến dòng suối này đổi màu. Tuy nhiên, họ đang tình nghi rằng, nước xà phòng, thuốc nhuộm từ các xí nghiệp ở địa phương thải ra là nguyên nhân chính khiến dòng suối bị đổi màu sang xanh dương và xanh lá cây.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, người phát ngôn viên của Cơ quan Môi trường hạt Cambridgeshire cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận sự khác biệt về màu sắc kỳ lạ tại dòng suối chảy ra sông Ousr. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tiến hành các cuộc điều tra để xác định nguyên nhân dẫn tới điều này.”

Trong khi đó, Tiến sĩ James Ebdon - chuyên gia về vi sinh vật môi trường tại Đại học Brighton lại cho rằng, thuốc nhuộm từ một số nhà máy dệt ở địa phương thải ra có thể là nguyên nhân khiến dòng suối có hiện tượng đổi màu bất thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá