Drift lùi xe tổng thống Mỹ siêu đẳng

Tay lái lùi chiếc limousine ở tốc độ cao và đốt lốp qua những khúc cua dễ dàng như đang chạy tiến.

Drift đốt lốp khi chạy lùi qua cua.
Drift đốt lốp khi chạy lùi qua cua.

Đoạn video với tiêu đề "Hướng dẫn tổng thống cách drift lùi" (Teaching The President How To Reverse Drift) thu hút sự quan tâm khi thể hiện kỹ năng gần như chưa ai trên thế giới có thể làm điêu luyện.

Mẫu xe sử dụng là chiếc The Beast của tổng thống Mỹ Obama. Trong đoạn video, tay lái tự tin lùi xe rất nhanh ở tốc độ cao, đốt lốp và drift liên tục qua từng khúc cua. Để drift xe chạy thẳng đã khó, thực hiện lùi với mẫu xe nặng tới 6,8 tấn là điều khó tin. 

Thực tế đây không phải là video quay ngoài đời mà là đoạn 3D mô phỏng của trò chơi Forza Motorsport 6 với hình ảnh đồ họa chân thật. Khi video đăng tải trên Youtube và Facebook, nhiều người bình luận thậm chí không nghĩ đây là hình ảnh đồ họa và tỏ ra thán phục. Tuy nhiên nhiều người khác cho rằng để thực hiện kỹ năng này trên xe thật là điều không tưởng, vì số lùi không thể chạy quá nhanh hơn nữa việc quan sát qua gương với tốc độ cao như vậy là phi thực tế. 

Drift lùi xe tổng thống Mỹ siêu đẳng - ảnh 1

Chiếc The Beast của tổng thống Mỹ Obama mang logo Cadillac, nhưng xe được hình thành bởi bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng mẹ GM ở Detroit, rất ít chi tiết trên xe của Cadillac.

The Beast nặng 6,8 tấn, thân xe bọc thêm dày 20 cm, cửa kính chống đạn dày 13 cm. Xe sử dụng động cơ xăng V8, mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 64 lít/100 km. Đã có 12 chiếc Beast trong thực tế, mỗi chiếc có giá "khiêm tốn" khoảng 1,5 triệu USD.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng