Đưa đài không lưu chuẩn quốc tế tại Tuy Hoà vào hoạt động

TPO - Sáng nay 6/10, Đài kiểm soát không lưu cảng hàng không Tuy Hòa (Phú Yên) mới đạt chuẩn quốc tế chính thức đi vào hoạt động, khắc phục tình trạng chậm huỷ chuyến vì thời tiết xấu.

Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hoà
Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hoà

Đài kiểm soát không lưu cảng hàng không Tuy Hòa do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư, có chiều cao 39m với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Công trình được khởi công ngày 9/8/2015 và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ ngày 4/10.

Đây là đài kiểm soát không lưu đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn - điều hòa - hiệu quả đồng thời đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24h bao gồm kiểm soát tiếp cận và kiểm soát tại sân cho tất cả các hoạt động bay dân dụng và quân sự đi, đến tại cảng hàng không Tuy Hòa.

Công trình này sẽ đảm bảo năng lực điều hành bay đạt 30 lần chuyến/giờ, tương đương khoảng 260.000 lần chuyến/năm; giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu về trần mây từ 250m xuống còn 190m và tầm nhìn từ 3,6 km xuống còn 2,7 km nên đã giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực cảng không Tuy Hòa, nâng cao độ an toàn, uy tín và hiệu quả kinh tế cho các Hãng hàng không bay đi/đến tại cảng.

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng