Dual-Core Intel® Itanium® 2 nhân đôi hiệu suất

Tập đoàn Intel đã công bố 5 sản phẩm mới trong họ sản phẩm bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel® Itanium® 2 dòng 9000 nâng cao hiệu suất hoạt động, nhưng lại giảm thiểu điện năng.

Với tên mã trước đây là Montecito, những bộ vi xử lý mới này được thiết kế dành cho những nền tảng điện toán cao cấp phức tạp nhất trên thế giới hiện nay, nâng cao gấp đôi hiệu suất hoạt động và giảm lượng điện năng tiêu thụ đồng thời nâng cao 2,5 lần tỷ lệ hiệu suất hoạt động trên mỗi watt điện năng tiêu thụ so với những phiên bản một nhân hiện tại.

Tất cả các nhà sản xuất máy chủ hiện là thành viên trong Liên minh các Giải pháp Itanium (ISA) sẽ giới thiệu những sản phẩm mới của mình trên nền tảng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 trong thời gian tới.

Phiên bản 9050 cao cấp nhất có hai nhân xử lý hoàn chỉnh và gần gấp 3 dung lượng bộ nhớ đệm so với thế hệ trước. Bộ vi xử lý này còn có thể thực thi cùng một lúc bốn lệnh xử lý sử dụng công nghệ Siêu phân luồng của Intel.

Các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Itanium 2 mới này là những sản phẩm có thiết kế phức tạp nhất trên thế giới hiện nay với hơn 1,7 tỷ bóng bán dẫn. Thiết kế này cho phép các nhà thiết kế của Intel đưa ra thêm nhiều tính năng mới cho gia đình bộ vi xử lý Itanium, giúp tạo ra các khả năng ảo hóa mạnh mẽ, tăng cường độ tin cậy của bộ nhớ đệm cũng như các khả năng khác của dòng máy chủ mainframe.

Không giống các sản phẩm của các nhà cung cấp máy chủ RISC khác, các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 này mang lại nhiều sự tự do hơn cho người dùng cuối với một khả năng lựa chọn phần mềm rộng gồm hơn 8.000 ứng dụng.

Các hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý Itanium và các hệ thống điện toán hiệu suất hoạt động cao (HPC) là những sản phẩm độc đáo nhất của ngành công nghiệp.

Những hệ thống này mang lại khả năng hỗ trợ thiết yếu cho các hệ điều hành Windows, Linux, UNIX và nhiều hệ điều hành khác cũng như những công cụ chuyển đổi mới từ các hệ thống máy chủ chuyên dụng và máy chủ mainframe – mang lại khả năng linh hoạt chưa từng có và một hướng ứng dụng hoàn toàn đáng tin cậy cho các giám đốc CNTT để chuyển đổi sang một kiến trúc quy chuẩn.

Các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 này mang lại hiệu suất hoạt động cấp độ hệ thống mà không một kiến trúc RISC cạnh tranh nào có thể sánh kịp.

Các bộ vi xử lý này đã thiết lập những kỷ lục thế giới mới trong một số đánh giá thử nghiệm máy chủ chính hiện nay như đạt 4.230 điểm trong thử nghiệm SPEC_int_rate_base_2000, gần gấp 3 lần so với kỷ lục trước.

Các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Itanium 2 được sử dụng cho các lĩnh vực đòi hỏi sức mạnh điện toán cao nhất như phân tích tình hình kinh doanh, các kho dữ liệu lớn và các lĩnh vực điện toán có hiệu suất hoạt động cao (HPC). C

ác hệ thống này ngày càng trở nên quan trọng khi các doanh nghiệp liên tục phải đưa ra những quyết định kinh doanh thời gian thực dựa trên những khối lượng dữ liệu lớn; các nhà khoa học, các kỹ sư và các nhà nghiên cứu đang tìm cách giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực y tế, khí hậu cùng nhiều thách thức khác thông qua việc sử dụng sức mạnh điện toán.

Thiết kế kiến trúc EPIC của bộ vi xử lý Itanium 2 mang lại những cấp độ cao về khả năng xử lý điện toán và khả năng xử lý song song, nâng cao hiệu quả hoạt động trong các ứng dụng phân tích và các phần mềm thu thập thông tin kinh doanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá