Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục

Chiến đấu không biết mệt mỏi với kẻ thù lớn hơn mình gấp nhiều lần, con chim hồng hạc tìm được đường sống trong chỗ chết, thành công thoát khỏi số phận trở thành thức ăn cho kẻ tử thù.

Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục
Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục
Mới đây, tại khu vực hồ Bogoria ở Kenya, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Ingo Gerlach ghi được những hình ảnh vô cùng chân thật, sống động về màn chiến đấu dũng cảm của một con chim hồng hạc trước con chim lội lớn Marabou. Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục - ảnh 1
 
Theo nhiếp ảnh gia Ingo chia sẻ, khi phát hiện một con hồng hạc non trẻ, yếu ớt đang cố gắng tìm kiếm thức ăn, con chim lội lớn Marabou đã âm thầm tiếp cận và tấn công chim hồng hạc.
Bị tấn công bất ngờ, lại thua thiệt về kích thước cơ thể, về kinh nghiệm chiến đấu, chim hồng hạc non trẻ rơi vào thế yếu. Nó liên tục bị con chim lớn Marabou làm bị thương.
 
Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục - ảnh 2
Thế nhưng không giống như những con chim khác nhanh chóng đầu hàng số phận, chim hồng hạc tận dụng mọi cơ hội để phản công lại kẻ thù. Cho dù những đòn tấn công nhìn rất miễn cưỡng, chim hồng hạc vẫn không bỏ cuộc.
 Chim lạc vào vườn sư tử, bị vồ không kịp trở tay
Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục - ảnh 3
Ngay cả khi bị chim lội lớn Marabou đè xuống mặt nước, tưởng như có thể chết bất cứ lúc nào, hồng hạc trẻ tuổi vẫn một mực tìm cách phản công. Sự kiên cường và ngoan cố của nó cuối cùng cũng phát huy tác dụng.
Dũng cảm phản công, hồng hạc thoát khỏi kẻ tử thù ngoạn mục - ảnh 4
Trong phút giây chim lội Marabou mất cảnh giác, hồng hạc trẻ tuổi đã phản công thành công, thoát ra khỏi sự kìm kẹp của kẻ thù trong gang tấc và sống sót một cách ngoạn mục.
Được biết, chim lội lớn Marabou được coi là một loài chim hung hăng và cơ hội. Chúng ăn cả rác thải và săn cả những loài chim mất cảnh giác, ít khả năng phòng thủ như chim hồng hạc non. Đôi khi chim lội lớn Marabou còn được gọi là "người tổ chức tang lễ" do bề ngoài của nó.

Kienthuc.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá