Dùng ‘dế cổ’ lướt net mượt như smartphone

Khách hàng dùng gói cước Opera Mini của VinaPhone sẽ có thể tăng tốc lướt web từ 6-10 lần nhờ khả năng nén tệp dữ liệu tới 90% của trình duyệt trước khi được tải xuống.

Dùng ‘dế cổ’ lướt net mượt như smartphone

Dùng ‘dế cổ’ lướt net mượt như smartphone

Khách hàng dùng gói cước Opera Mini của VinaPhone sẽ có thể tăng tốc lướt web từ 6-10 lần nhờ khả năng nén tệp dữ liệu tới 90% của trình duyệt trước khi được tải xuống.

: Sự kết hợp của VinaPhone và Opera Software đem lại cơ hội lướt web tốc độ cao cho cả những người dùng “dế cổ”
: Sự kết hợp của VinaPhone và Opera Software đem lại cơ hội lướt web tốc độ cao cho cả những người dùng “dế cổ”.
 

Là sinh viên năm đầu của một trường đại học lớn, Ngọc Mai, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội thường xuyên phải truy cập web, nhận, gửi email hay tương tác trên mạng xã hội để cập nhật lịch học, trao đổi thông tin cũng như tải tài liệu. Dù đã đăng ký gói cước sinh viên của VinaPhone và được sử dụng miễn phí 20.000 đồng data mỗi tháng, nhưng chiếc điện thoại đời cũ khiến việc lướt web của Mai không mấy vui vẻ (tốc độ chậm).

Cũng vì thế, theo giới thiệu của bạn bè, cô sinh viên này đăng ký gói cước truy cập Internet không giới hạn giá rẻ Opera Mini của VinaPhone để thử. Với việc đăng ký sử dụng Opera Mini, “dế” của Mai được miễn cước data, sử dụng không giới hạn tính năng truy cập nội dung các website, tải file (có dung lượng nhỏ hơn 15MB) từ trình duyệt Opera Mini.

"Điều làm mình ‘phê’ nhất là tốc độ. Sau khi sử dụng gói cước Opera Mini, tốc độ từ con ‘dế cổ’ của mình rất mượt, khác hẳn trước đây. Hơn nữa, lướt thoải mái cả ngày cũng chỉ tối đa là 2.000 đồng nên khỏi lo lỡ dùng quá tay”, Ngọc Mai chia sẻ.

Cô sinh viên 9X cũng cho biết thêm, việc tra cứu thông tin gấp trên “dế cổ” không còn là nỗi kinh hoàng như trước. Nhờ Opera Mini giúp nén tới 90% dung lượng, tốc độ lướt web của "chú dế cổ" đã tăng lên nhiều lần. Chưa hết, việc sử dụng gói cước này cũng rất linh hoạt vì cho phép đăng ký và hủy gói cước miễn phí thông qua cả kênh tin nhắn và trình duyệt web. Thay vì bao trọn cả tháng như những gói cước dữ liệu trước đây, Mai chỉ cần chọn những ngày muốn sử dụng là ổn.

Là một trình duyệt có 230 triệu người dùng trên toàn thế giới, Opera Mini đã trở nên quen thuộc với người dùng Việt nhờ ưu điểm nhỏ, gọn, giúp lướt web tốc độ cao. Theo công ty Opera Software, Việt Nam là một trong 5 quốc gia trên thế giới với số lượng người dùng Opera Mini cao nhất, với hàng triệu người sử dụng. Tính đến tháng 3/2013, số người dùng Opera Mini tại Việt Nam đã tăng hơn 35% và số lượng truy cập web bằng Opera Mini tăng hơn 103,5% so với thời điểm tháng 10/2011.

Theo một chuyên gia viễn thông, việc các nhà mạng bắt tay với các đơn vị phát triển trình duyệt để cung cấp gói cước có khả năng duyệt web không giới hạn, tốc độ cao với cả điện thoại di động bình dân, với chi phí rẻ sẽ gỡ bỏ những rào cản cho thị trường Internet di động tại Việt Nam. "Cung cấp dữ liệu là đoạn thị trường mà các nhà mạng đang chạy đua nhằm chiếm ưu thế về thị phần. Việc hợp tác để đưa ra một gói cước rẻ, tiện dụng cho mọi người (đặc biệt là những người chưa có smartphone) không những mở ra cơ hội tiếp cận Internet thông qua di động cho nhiều người mà còn giúp nhà mạng mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng, tác động trực tiếp tới nguồn thu trong tương lai của các ông lớn viễn thông Việt".

Nguyễn Anh

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá