Dùng máy quét tàu ngầm săn quái vật hồ Loch Ness

Nhóm các nhà khảo sát biển sâu đã quét được hình ảnh của một vật thể to lớn nằm dưới đáy hồ Loch Ness ở Scotland.

Ảnh quét sinh vật lạ dưới đáy hồ Loch Ness. Ảnh: Kongsberg.
Ảnh quét sinh vật lạ dưới đáy hồ Loch Ness. Ảnh: Kongsberg.

"Chúng tôi tìm thấy một con quái vật, nhưng không phải là con mọi người vẫn mong đợi", Adrian Shrine, chuyên gia về hồ Loch Ness cho biết. 

Theo Stuff, đó không phải là con thủy quái Loch Ness thật, mà chỉ là một mô hình từng được sử dụng trong bộ phim "Đời tư của Sherlock Holmes" năm 1970.

Kongsberg, một công ty Na Uy, đã quét được hình ảnh có hình dạng giống con thủy quái khi khảo sát hồ sâu 230 mét này. Đoàn khảo sát sử dụng tàu ngầm gọi Munin để lập bản đồ. Công nghệ trước đây không thể lập được bản đồ, vì kích thước và chiều sâu của hồ Loch Ness quá lớn.

Một máy quét phát hiện tàu ngầm đã tìm thấy mô hình con quái vật ở độ sâu 10 mét, bị chìm trong khi quay thử bộ phim của đạo diễn Billy Wilder. Ông là đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, từng làm bộ phim "Some Like It Hot" do nữ diễn viên Marilyn Monroe thủ vai. 

"Công ty Kongsberg bắt đầu khảo sát hồ Loch Ness bằng một trong những máy quét tàu ngầm đầu tiên trên thế giới năm 1987. Từ đó đến nay, chúng tôi quay lại đây nhiều lần, đưa những công nghệ mới nhất khám phá bí ẩn hồ",  Craig Wallace, kỹ sư cấp cao của công ty Kongsberg cho biết.

Dùng máy quét tàu ngầm săn quái vật hồ Loch Ness - ảnh 1 Mô hình quái vật hồ Loch Ness trong bộ phim năm 1970. Ảnh: Kongsberg.

"Lần khảo sát này, chúng tôi hy vọng sẽ phát hiện thông tin mới. Còn việc tìm thấy 'con thủy quái', đương nhiên, đó là một phần thưởng bất ngờ". 

Công ty từng phát hiện nhiều tàu đắm, trong đó có một tàu cá tuổi đời một thế kỷ, một máy bay ném bom Wellington và mảnh vỡ Crusader, con thuyền đua tốc độ mà tuyển thủ người Anh John Cobb điều khiển, khiến ông thiệt mạng trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới năm 1952.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá