DMCA.com Protection Status

Dùng robot cũng xếp hàng chờ mua iPhone 6S

Muốn trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới của Apple, nhưng không muốn mất công sức và thời gian để xếp hàng chờ đợi trước cửa hàng Apple Store? Một người phụ nữ tại Sydney (Úc) đã sử dụng một robot để làm điều đó giúp mình.

Robot Lucy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi mua giúp chủ nhân một chiếc iPhone 6S.
Robot Lucy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi mua giúp chủ nhân một chiếc iPhone 6S.

Lucy Kelly, một cô gái sống tại Sydney (Úc) muốn trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu iPhone thế hệ mới, nhưng không muốn phải xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng Apple Store, đã nhường lại công việc nhàm chán này cho một con robot được điều khiển từ xa, cũng có tên Lucy.

Dùng robot cũng xếp hàng chờ mua iPhone 6S - ảnh 1 Robot đứng xếp hàng chờ mua iPhone mới cùng những người khác.
Lucy là một robot gồm một chiếc iPad gắn trên một chiếc xe thăng bằng Segway, cho phép Lucy có thể “góp mặt” trong hàng dài người đang chờ đợi trước Apple Store ở Sydney, mà cô không cần thực sự phải có mặt tại đó.

Chú robot này đã có mặt từ sáng sớm ngày thứ 5 vừa qua và đứng ở vị trí thứ 4 trong hàng người chờ đợi trước cửa hàng Apple Store ở Sydney. Trong khi Kelly vẫn đang hưởng thụ sự ấm áp trong văn phòng làm việc của mình thì robot của cô đang phải đứng giữa mưa gió và làm công việc xếp hàng thay cô.

Lucy là sản phẩm của công ty truyền thông Atomic 212, nơi Kelly đang làm việc. Hiện công ty này đã thiết kế 6 robot kiểu như Lucy và đang hoạt động tại công ty này, cho phép sếp của cô có thể họp với các nhân viên thông qua robot trong khi đang có chuyến đi đến Bali.

“Chúng tôi sử dụng chúng cho mọi việc, chỉ để trình diễn công nghệ mới. Đây là một màn trình diễn ấn tượng về công nghệ trong tương lai sẽ như thế nào”, Lucy Kelly chia sẻ.

Dùng robot cũng xếp hàng chờ mua iPhone 6S - ảnh 2 Nhiều người cảm thấy thích thú khi đứng xếp hàng cùng một chú robot.
Dùng robot cũng xếp hàng chờ mua iPhone 6S - ảnh 3 Một người đang chụp ảnh “tự sướng” cùng vị khách hàng đặc biệt.
Kelly cho biết robot hoạt động bằng một ứng dụng, cho phép người dùng có thể kết nối với robot ở bất kỳ đầu và giao tiếp thông qua chiếc iPad gắn trên đó. Kelly có thể sử dụng Lucy để giao tiếp với những người khác đang xếp hàng, những người cũng rất bất ngờ và cảm thấy thú vị khi Lucy cùng đứng xếp hàng với mình. Kelly cho biết không có ai cảm thấy ghen tị vì họ phải đứng xếp hàng chung với một con robot.

“Tôi muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 6S, nhưng vì lý do công việc tôi không thể bỏ ra 2 ngày để đứng xếp hàng cho một chiếc điện thoại”, Kelly giải thích. “Và sếp của tôi đã nói tại sao không sử dụng robot của chúng ta thiết kế, tôi vẫn sẽ ở đây, nhưng vẫn sẽ có mặt trong hàng chờ”.

Cũng như những người xếp hàng khác, Lucy được trang bị một chiếc lều đặc biệt trong đó có bộ sạc để giúp Lucy có đủ năng lượng hoạt động và tránh mưa. Kelly sẽ sử dụng gương mặt và giọng nói của mình như một cách để Lucy giao tiếp. Không chỉ xếp hàng giúp Kelly, Lucy cũng sẽ đại diện cho cô để mua chiếc iPhone thế hệ mới của Apple.

“Tôi ở trong văn phòng toàn thời gian và nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, robot này sẽ mua iPhone giúp tôi mà không cần sự có mặt của tôi”, Kelly chia sẻ.

Apple chính thức bán ra bộ đôi iPhone mới của mình vào ngày 25/9 này và Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới được sở hữu iPhone 6S và 6S Plus vì chênh lệch múi giờ. Đúng như dự kiến, robot Lucy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi thay thế Kelly để mua giúp cô chiếc iPhone 6S mong muốn mà Lucy không cần phải đến tận cửa hàng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng