Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ

Người phương Tây thời xưa tin rằng, loài hoa này còn có sức mạnh lấy lại tuổi xuân cho phụ nữ cũng như trừ tà ma quanh nhà ở.

Mọc phổ biến ở những vùng đất đá khắp châu Âu, Mỹ và Bắc Phi, hoa mõm rồng là một trong những loài hoa đẹp không còn xa lạ gì với người dân nơi đây. Nhưng khi trở nên khô héo, chúng sẽ trở nên xấu xí đến bất ngờ. Những cánh hoa mơn mởn sẽ rụng đi, để lộ ra đài hoa trơ trọi hình đầu lâu đáng sợ.

Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ - ảnh 1 Hình đầu lâu với hốc mắt và miệng rõ nét.
Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ tưởng lầm rằng, những đài hoa khô héo chính là những chiếc đầu lâu xương sọ tí hon bị treo lủng lẳng trên cây. Và nếu không lại gần để cảm nhận, họ sẽ khó lòng biết được chúng có phải là sản phẩm của photoshop hay không.

Được biết vì hoa có hình dáng giống mõm của con rồng đang há ra nên lâu nay, người ta vẫn gọi chúng với cái tên hoa mõm rồng hay mõm chó, mĩ miều hơn thì là hoa tô liên. Không chỉ mang vẻ đẹp ma mị, hoa mõm rồng từ xa xưa đã ẩn chứa nhiều câu chuyện huyền bí. Người ta tin rằng, nếu ăn đài hoa hình đầu lâu, phụ nữ sẽ lấy lại được tuổi thanh xuân và sắc đẹp của mình. Trong khi đó, có người lại cho rằng, rắc đài hoa mõm chó xung nhà sẽ giúp con người tránh được khỏi tà ma.

Trong thời kỳ Victoria, cũng chỉ vì hình dáng xấu xí mà hoa mõm rồng thường bị coi là biểu tượng của sự lừa dối, nghi ngờ. Truyền thuyết còn kể lại rằng, những ai mang theo một bông hoa mõm rồng trong người sẽ đều trở nên quyến rũ đến mê hồn.

Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ - ảnh 2 Trước khi trở thành đầu lâu tí hon, chúng từng là những bông hoa rực rỡ.
Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ - ảnh 3 Hình ảnh này thực sự khiến người ta sợ hãi.
Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ - ảnh 4 Thời xưa, hoa mãm chó bị xem là biểu tượng của sự lừa dối.
Dựng tóc gáy nhìn loài hoa 'phù phép' thành đầu lâu xương sọ - ảnh 5 Có người tin rằng, chúng có sức mạnh đem lại tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

Theo Kenh14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng