Đười ươi xếp hàng chờ cân sức khỏe trong rừng

Nhóm đười ươi hoang dã khiến nhiều người bất ngờ khi trật tự chờ đến lượt ngồi vào giỏ cân.

Những con đười ươi nhỏ tuổi luôn khiến đội ngũ bác sỹ thú y vui vẻ. Ảnh: Mercury.
Những con đười ươi nhỏ tuổi luôn khiến đội ngũ bác sỹ thú y vui vẻ. Ảnh: Mercury.

Đoạn video ghi hình một nhóm đười ươi xếp hàng trật tự chờ đến lượt kiểm tra cân nặng trên đảo Borneo, Indonesia. Đội trưởng đội thú y Ayu và đội của cô lần lượt cho chúng vào chiếc giỏ xanh để đo cân nặng. Những con vật này đều được giải cứu từ các trạm nuôi nhốt, đang trải qua thời gian phục hồi chức năng, học cách tự vệ và tự kiếm ăn tại Trung tâm Cứu hộ Động vật Từ thiện Quốc tế (IAR) tại Ketapang, Borneo.

Alan Kinght, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện cho biết: "Công việc của chúng tôi rất hài hước vì những con đười ươi ít tuổi rất ham học hỏi và vui vẻ. Một số con nặng cân là dấu hiệu tốt chứng tỏ chúng mạnh khỏe nhưng khá khó khăn để đưa chúng lên bàn cân. Nhiệm vụ cuối cùng cũng được hoàn thành bởi nhóm bác sĩ thú y của Ayu và những con đười ươi được trở về các ngọn cây một lần nữa".

Theo Telegraph, nhóm đười ươi ở trường Rừng (Forest School) này trở nên độc lập hơn, biết xây tổ để ngủ chứ không quay về chuồng vào ban đêm. Bởi vậy, nhóm chăm sóc quyết định để chúng lại trong rừng cả ngày. Đây là dấu hiệu đáng mừng khi chúng dần có lại bản năng tự nhiên và biết cách tự vệ.

Đười ươi xếp hàng chờ cân sức khỏe trong rừng - ảnh 1 IAR là nơi để giúp đỡ những con đười ươi bị bắt nhốt. Ảnh: IAR.
IAR thiết lập các trung tâm phục hồi chức năng vào năm 2009 để chăm sóc những con đười ươi bị bắt nhốt sau khi nơi trú ẩn trong rừng của chúng bị phá hủy để nhường chỗ cho các đồn điền trồng dầu cọ. Đười ươi được đưa đến đây để trau dồi kỹ năng và phục hồi bản năng hoang dã. Trung tâm hiện chăm sóc cho hơn 100 con đười ươi.

Đảo Borneo là một trong những điểm lặn, du lịch sinh thái tuyệt vời, thu hút nhiều du khách khi đến Malaysia.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng