Ematic trình làng máy tính bảng ‘giá bèo’

TPO - Chiếc máy tính bảng màn hình 7 inch chạy hệ điều hành Android của hãng Ematic có giá chỉ 80 USD (khoảng 1,7 triệu VND) nhưng có cấu hình “khá ổn”.

Ematic trình làng máy tính bảng ‘giá bèo’

>Apple ra bản ‘tân trang’ cho iPad mini, iPad 4

Đối với nhiều nước có thu nhập trung bình đầu người cao, một chiếc máy tính bảng (tablet) có mức giá dưới 100 USD được coi là là “rẻ như bùn”. Nhưng bấy lâu nay chất lượng của những máy kiểu này không được đánh giá cao, nhiều người dùng đã phàn nàn về màn hình cảm ứng kém, cấu hình thấp, hệ điều hành lỗi thời hay hạn chế các ứng dụng.

Genesis Prime
Genesis Prime.

Tuy nhiên hãng sản xuất các mẫu máy tính bảng ‘giá bèo’ Ematic muốn thay đổi quan niệm đó với mẫu Genesis Prime, chỉ với 80 USD, khách hàng có thể sở hữu 1 chiếc tablet màn hình cảm ứng 7 inch, trải nghiệm đầy đủ các tính năng của hệ điều hành Android và kết nối đầy đủ tới tổ hợp dịch vụ trực tuyến Google Play.

So với mức giá 80 USD, Genesis Prime sở hữu cấu hình khá ổn với bộ vi xử lý 1.1GHz, ổ cứng 4GB, camera VGA phía trước, và màn hình 7 inch độ phân giải 800x480p.

Máy cũng có khe cắm microSD nên có thể nâng cấp dung lượng ổ lên 32 GB. Và còn có 5GB lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây thông qua ứng dụng Pogoplug.

Do đã được Google chứng nhận, Genesis Prime có thể kết nối đầy đủ tới Google Play, để có thể tiếp cận với kho nhạc, phim và sách trên tổ hợp dịch vụ trực tuyến này.

Hiện Ematic đã nhận đặt hàng Genesis Prime trên trang Amazon và một số trang bán hàng trực tuyến khác, dự kiến chiếc đầu tiên tới tay khách hàng trong 1 vài tuần tới.

Nam Hoài
Theo CNET

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá