Facebook bổ sung công cụ dành riêng cho bầu cử Tổng thống Mỹ

TPO - Thay vì chỉ được “Like” trang fanpage của các ứng viên Tổng thống, những người dùng Faebook giờ đây còn có thể thông qua trang Facebook cá nhân kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ cho ứng viên mà mình ưa thích.

Theo Business Insider, hôm qua 18/10, đại diện Facebook – Samidh Chakrabart đã công bố công cụ mới của Facebook được xây dựng nhằm phục vụ riêng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, những người dùng Facebook nếu ủng hộ một ứng viên Tổng thống nào có thể vào trang Fanpage của người đó, nhấn nút Xác nhận ủng hộ (Endorse) và viết vài dòng giải thích vì sao lại ủng hộ ứng viên này.

Facebook bổ sung công cụ dành riêng cho bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 1 Nút "Endorse" xuất hiện trên trang Fanpage chính thức của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
Facebook bổ sung công cụ dành riêng cho bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 2 Người dùng có thể công khai bày tỏ sự ủng hộ ông Trump hoặc bà Hillary trên Facebook.
Lời giải thích này của mỗi người dùng sẽ vừa được hiển thị trên trang Fanpage chính thức của các ứng viên, vừa hiển thị trên trang cá nhân của người dùng. Bằng cách này, người dùng có thể công khai bày tỏ sự ủng hộ với ứng viên yêu thích, vừa có thể lôi kéo những bạn bè trên Friendlist cùng ủng hộ ứng viên của mình.
Facebook bổ sung công cụ dành riêng cho bầu cử Tổng thống Mỹ - ảnh 3 Khi người dùng xác nhận ủng hộ một ứng viên, họ có thể chia sẻ thông tin này với bạn bè, đồng thời giải thích lí do vì sao họ lại ủng hộ ứng viên này.
Việc bổ sung công cụ mới dành cho bầu cử Tổng thống Mỹ được Facebook mô tả là “một nỗ lực để thu hút thêm nhiều người tham gia vào quá trình thực hiện quyền và nghĩa cụ công dân.”

Việc Facebook tự động gửi lời nhắc công dân đi đăng kí bỏ phiếu cũng đã tỏ ra có hiệu quả khi nhiều tiểu bang cho biết số người đến đăng kí bỏ phiếu tăng đáng kể.

Theo Bussiness Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng