Facebook gặp lỗi, người dùng gặp nhiều khó khăn

TPO - Trang downdetector.com – nơi người dùng sử dụng báo cáo sự cố, đã ghi nhận con số kỷ lục lượng người báo lỗi khi truy cập Facebook. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Facebook gặp lỗi, người dùng gặp nhiều khó khăn

Theo phản ánh của người dùng Facebook, từ đêm qua đến sáng nay, người dùng gặp nhiều khó khăn khi truy cập Facebook như đăng thông tin, bình luận, gửi tin nhắn Messenger, WhatsApp, đặc biệt là gửi file đính kèm. Anh Thành Nam, một facebooker ở Hà Nội chia sẻ, anh đã thử nhiều lần nhưng không thể gửi kèm một file doc cho người bạn qua messenger. Chị Thu Hà ở Đống Đa, Hà Nội kể, chị muốn đăng một bài viết Facebook nhưng mỗi lần ấn chia sẻ đều không được.

Thống kê của trang downdetector.com  cho thấy, sự cố diễn ra ở một vùng rộng lớn kéo dài từ châu Á sang châu Mỹ, châu Úc và châu Âu. Trong đó số người phản ánh sự cố nhiều nhật tại Nhật Bản và các nước châu Mỹ. Tính đến 8h00 sáng nay, số người báo cáo sự cố đã lên đến 12.211 người. Trong đó 34% người báo cáo không thể đăng nhập Facebook, 33% gặp lỗi không hiển thị trang tin chính của Facebook, 31% gặp lỗi không hiển thị bất cứ thông tin gì.

Nhiều người để lại bình luận thể hiện sự bức xúc. Một Facebooker tên là Thita viết “Đã 10 tiếng rồi, đây có phải là sự cố lâu nhất”. Một Facebooker có tên Kim Ellis để lại bình luận “tôi có thể đăng nhập Facebook nhưng không thể thích hay chia sẻ bất cứ điều gì”.

Trên Twitter, Facebook thừa nhận có tình trạng người dùng gặp khó khăn khi truy cập mạng xã hội này và các ứng dụng liên quan. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết đây không là một cuộc tấn công DDoS đồng thời khẳng định đang khắc phục sự cố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng