Facebook gặp sự cố trên toàn cầu từ tối qua

TPO - Lượng facebooker báo cáo gặp sự cố tăng vọt trên trang downdetector.com những giờ qua. Các ứng dụng như Messenger, Instagram và WhatsApp cũng gặp vấn đề. Tại Việt Nam, người dùng không xem được ảnh.

Những khu vực có nhiều người báo cáo Facebook gặp lỗi trên thế giới, theo ghi nhận của trang downdetector.com
Những khu vực có nhiều người báo cáo Facebook gặp lỗi trên thế giới, theo ghi nhận của trang downdetector.com

Khoảng 21 giờ tối qua, trên Facebook cá nhân của anh Lê Quang Anh không hiển thị nhiều ảnh. Status mới đăng kèm ảnh cũng chỉ hiển thị thông tin chữ mà không nhìn thấy ảnh. Chia sẻ với bạn bè, Anh phát hiện nhiều người người dùng Facebook cũng đang gặp sự cố tương tự. Trên ứng dụng Messenger, việc gửi file đính kèm như ảnh, text không khả dụng. Người dùng không thể nhận hay mở được các file này.

Trên trang downdetector.com, lượng người dùng thông báo lỗi tăng vọt từ đêm qua với đồng thời các ứng dụng của Facebook gồm Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Người dùng Facebook Mouse_McCoy phản hồi trên downdetector.com:  “Instagram và Facebook gặp vấn đề cả ngày rồi. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới không thể kết nối với dịch vụ được”. Một facebooker khác phàn nàn “Facebook hiện đang gặp sự cố với việc tải lên, gửi hình ảnh, video và các tệp khác trên ứng dụng của họ”.

Sự cố xảy ra ở một khu vực rộng lớn gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản, Malaysia, một phần châu Phi. Thời điểm người báo cáo lỗi nhiều nhất vào khoảng hơn 22h đêm qua. Đến nay, lượng người báo cáo sự cố giảm hơn. Các lỗi chủ yếu liên quan đến việc không hiển thị ảnh, không đăng tải. Một số người không thể truy cập Facebook. Hiện tại Facebook chưa thông tin về sự cố.

Trước đó, vào tháng 3/2019, Facebook cũng gặp sự cố tương tự trên toàn cầu. Đại diện mạng xã hội lớn nhất hành tinh sau đó  thừa nhận có tình trạng người dùng gặp khó khăn khi truy cập mạng xã hội này và các ứng dụng liên quan. Tuy nhiên, cho biết đây không là một cuộc tấn công DDoS  và tiến hành khắc phục sự cố sau đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá