‘Facebook nhái’ của Triều Tiên bị hack tơi tả

TPO - StarCon, tự nhận là “mạng xã hội tốt nhất Triều Tiên”, vừa bị một thiếu niên 18 tuổi hack chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi hack, thủ phạm tha hồ xóa người dùng, kiểm duyệt bình luận và thay đổi tên trang web.

Phần đăng nhập của StarCon gần như giống hệt Facebook.
Phần đăng nhập của StarCon gần như giống hệt Facebook.

Theo Metro, thương hiệu mạng xã hội mới của Triều Tiên có tên StarCon bị tin tặc tấn công hôm 27/5.

StarCon được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng là mạng xã hội đình đám nhất thế giới tính Facebook. 

Nó cũng có các chức năng cho phép người dùng đăng ký, tải ảnh, gửi tin nhắn, tải video… Điểm trừ lớn nhất là tất cả các đường link liên kết trực tiếp trên StarCon đều chuyển hướng đến một video không liên quan.

Được mệnh danh là “mạng xã hội tốt nhất Triều Tiên”, nhưng trang web đã bị hacker thâm nhập trong vài giờ chỉ với vài thao tác đơn giản. Đáng nói, hacker này không phải là tổ chức hacker bí ẩn Anonymous hay bất kì tin tặc chuyên nghiệp nào, mà là một thiếu niên 18 tuổi người Scotland.

Andrew McKean, thủ phạm vụ tấn công mạng, cho biết, có thể đăng nhập với tư cách quản trị viên trang web bằng cách sử dụng tên đăng nhập mặc định là "admin" và mật khẩu là "password". Sau khi hack thành công, McKean tha hồ xóa người dùng, kiểm duyệt bình luận và thay đổi tên trang web nếu muốn.

Thiếu niên này còn vô tư nhận xét việc tấn công trang mạng StarCon “khá dễ dàng”.

Theo Metro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá