Facebook sắp có Live Audio - đài phát thanh trực tuyến

TPO - Nếu như Live Video trên Facebook đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, thì tính năng mới sắp ra mắt là Live Audio – phát thanh trực tuyến, hứa hẹn sẽ cũng tạo nên cơn sốt, trầm lắng hơn và sâu sắc hơn.

Facebook sắp có Live Audio - đài phát thanh trực tuyến

Live Video là kiểu trực tuyến đầy đủ, cả hình ảnh qua camera lẫn âm thanh. Đây thực sự là công cụ hữu hiệu để người dùng chia sẻ với nhau trên Facebook, và nó nhanh chóng bùng nổ ngay khi có mặt trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hay cũng có đủ tự tin để Live Video, vì nhiều lý do khác nhau. Vì thế, việc Facebook sắp có Live Audio sẽ là tin vui cho họ, số lượng người dùng Facebook không hề nhỏ.

Thùy Chi, cô ca sĩ với giọng hát tuyệt vời đã chinh phục rất nhiều người nghe, nhờ chia sẻ chỉ những bài hát của cô trên mạng, mà không có hình ảnh, ở thời điểm mà cô chưa xinh đẹp như hiện nay. Facebook Live Audio có thể sẽ là công cụ hoàn hảo để tạo nên những hiện tượng như vậy.

Với Live Audio, dung lượng truyền tải sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với Live Video, cho phép người dùng thực hiện ở hầu như mọi lúc, mọi nơi, kể cả những vùng sóng yếu. Chỉ phát thanh trực tuyến cũng khiến người dùng đơn giản hơn trong việc Live, không cần cầu kỳ make up hay dọn dẹp nhà cửa, chỉ cần 1 chiếc micro hoặc chính micro của điện thoại là đủ.

Những câu chuyện, những bài hát hay đơn giản là những chia sẻ, sẽ sâu sắc hơn và “bí ẩn” hơn khi chỉ có tiếng mà không có hình.

Live Audio của Facebook về cơ bản có vẻ như không khác nhiều so với Live Video, nó là bản rút gọn, bỏ qua phần ghi hình và tập trung vào phần tiếng mà thôi. Người nghe cũng có thể bình luận, like, share trực tiếp lên Live Audio tương tự như Live Video.

Một điểm khác biệt nữa của Live Audio, là nó có thể chạy kể cả khi người dùng đã khóa máy, tương tự như những ứng dụng nghe nhạc trên smartphone. Điều này là khá thú vị và vượt trội hơn so với Live Video.

Dự kiến, Live Audio sẽ ra mắt người dùng vào đầu năm 2017, một sản phẩm đáng chờ đón trên Facebook.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng