Sự kiện: Smartphone

Facebook sắp ra mắt smartphone mới

TPO - Cộng đồng công nghệ rất mong chờ Google trở thành nhà sản xuất phần cứng khi hãng hoàn thiện thương vụ thâu tóm Motorola. Và thêm một gã khổng lồ Internet khác cũng dấy lên hy vọng tương tự - Facebook.

Facebook sắp ra mắt smartphone mới

> Facebook ra mắt ứng dụng Camera mới 

Facebook dự kiến ra smartphone
Facebook dự kiến ra smartphone.

Theo New Yorks Times (Mỹ), những nguồn tin giấu tên cho biết, Facebook đang kỳ vọng sẽ cho ra mẫu smartphone của riêng mình vào năm tới.

Hơn nữa, trong kế hoạch phát triển smartphone của mình, Facebook hiện đã thuê sáu cựu kỹ sư phần cứng và phần mềm của Apple, những người đã tham gia sáng tạo iPhone và một người làm iPad, để thiết kế smartphone Facebook.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin Facebook sản xuất smartphone cho riêng mình.

Trước đó, Facebook và HTC cũng đã hợp tác để phát triển mẫu smartphone có tích hợp sâu mạng xã hội này trong hệ điều hành Android.

Ngoài ra, dự kiến một mẫu Facebook smartphone khác dưới mối quan hệ với HTC cũng được ra mắt năm 2012.

Trang tin TechCrunch đã mở màn cho thông tin điện thoại thông minh của Facebook từ năm 2010. Đến giờ, chúng ta không thể phủ nhận được thành công của HTC Chacha và Status, Salsa, những mẫu điện thoại có phím bấm Facebook độc lập.

Hiện tại, công ty dần hoàn thiện những công đoạn phức tạp nhất của dự án, tiếp tục mở rộng nhóm nghiên cứu “Buffy” – tên dự kiến của smartphone Facebook. Đồng thời, một nhóm kỹ sư phần cứng đã được thành lập.

Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng