Facebook tạm ngừng chức năng tag hình

TP - Chức năng tag hình ảnh của người dùng này với người dùng kia trên facebook ở châu Âu, đặc biệt là tại Ireland sẽ bị tạm dừng từ 15-10 để chờ hướng dẫn mới.

> Facebook sẽ có công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google

Đây là một trong những nỗ lực của Ireland trong việc bảo vệ quyền riêng tư trên mạng xã hội đang khá phổ biến hiện nay là facebook.

Hồi tháng 12-2011, Ủy ban phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu của Ireland đã cho Facebook sáu tháng để thực hiện các khuyến nghị của mình về việc cần minh bạch hơn trong việc sử dụng dữ liệu, việc các cá nhân được các nhà quảng cáo nhắm tới, cùng việc cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với việc thiết lập chế độ bảo vệ mức độ riêng tư.

Ngoài ra, ủy ban này còn yêu cầu facebook phải ra bản cập nhật cho những yêu cầu trong vòng bốn tuần tới.

Bởi lẽ, họ vẫn lo ngại về việc liệu các tấm hình được đánh dấu xóa có thực sự bị xóa trong vòng 40 ngày theo yêu cầu theo quy định Luật Bảo vệ dữ liệu của Ireland hay không.

Mục đích của việc làm này là nhằm buộc facebook hành động nhiều hơn nữa để giáo dục người dùng hiện nay về chính sách bảo vệ quyền riêng tư của mình. Khi nào những điều khoản mà Ireland yêu cầu được facebook thực hiện tốt, họ sẽ cho phép mở lại chức năng tag hình ảnh.

Hà Thu
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá