Facebook tìm ra nguyên nhân sự cố, khả năng truy cập dần ổn định

TPO - Đến khoảng rạng sáng ngày 15/3 theo giờ Việt Nam, Facebook đã thông báo tìm ra nguyên nhân sự cố khiến nhiều người dùng dùng không thể truy cập vào những nền tảng của mạng xã hội này như Facebook, Messenger, Instagram. Instagram đã hoạt động trở lại sau 12 giờ bị “sập”.

Facebook tìm ra nguyên nhân sự cố, khả năng truy cập dần ổn định
Sự cố xảy ra với Facebook bắt đầu từ 23 giờ ngày 13/3 đã khiến nhiều người dùng trên toàn thế giới lẫn Việt Nam cảm thấy khó chịu khi không thể truy cập vào những mạng xã hội như Facebook, Messenger, Instagram. Theo thông báo của của Down Derector, sự cố chỉ kéo dài đến 6 giờ sáng ngày 14/3, tuy nhiên, vẫn có nhiều người trên thế giới và Việt Nam không thể truy cập vào dịch vụ này. Riêng Instagram đã thông báo hoạt động trở lại sau 12 giờ bị sập. 

Facebook tìm ra nguyên nhân sự cố, khả năng truy cập dần ổn định - ảnh 1 Khu vực màu vàng là nơi truy cập Facebook vẫn còn chập chờn (sáng ngày 15/3). 
Vào sáng ngày 15/3, việc truy cập Facebook đã ổn định trở lại, tuy nhiên ở một số nơi thì dịch vụ vẫn có thể bị chậm, bao gồm tải News Feed chỉ hiển thị trang trắng, viết nhận xét khó khăn hoặc quá trình truy cập chập chờn. Thậm chí có những lúc vừa mở ứng dụng Facebook trên điện thoại ngay lập tức bị thoát ra ngoài. Những khu vực vẫn còn tồn tại lỗi là miền Nam nước Anh, miền Đông và miền Tây nước Mỹ cũng như một số quốc gia Nam Mỹ. Đây là sự cố dài nhất và xảy ra trên diện rộng nhất của Facebook từ trước đến nay. 

Facebook tìm ra nguyên nhân sự cố, khả năng truy cập dần ổn định - ảnh 2 Thông điệp của Facebook trên Twitter. 
Sau khoảng một ngày bị lỗi, Facebook đã đăng tải thông điệp trên đối thủ của mình là Twitter: “Do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người gặp khó khăn khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Vấn đề đã được giải quyết và hệ thống đang phục hồi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và đánh giá cao sự kiên nhẫn của mọi người”. Như vậy khoảng 24 giờ sau khi có những thông báo xảy ra lỗi với các nền tảng của mạng xã hội này, trong đó có Messenger và Instagram, Facebook khẳng định đã biết nguyên nhân kỹ thuật của vấn đề và lỗi đó đang được sửa chữa.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng