Facebook tung vũ khí mới: Gọi điện thoại nhóm

TPO - Một trong những tính năng mà người dùng đón chờ nhất trên các ứng dụng nhắn tin gọi điện, đó là khả năng liên lạc nhóm. Facebook Messenger bản nâng cấp sắp tới sẽ có thêm tính năng gọi điện thoại nhóm với tối đa là 6 người.

Facebook tung vũ khí mới: Gọi điện thoại nhóm

Facebook giờ đây không chỉ là một công cụ mạng xã hội phục vụ giải trí hay kết bạn, nó đã trở thành công cụ làm việc của nhiều người. Nhiều buổi họp trực tuyến đã diễn ra trên Facebook, thông qua các nhóm được lập trên Facebook Messenger.

Để các buổi họp có hiệu quả, hay đơn giản là để giao lưu với nhiều người hơn cùng lúc, người ta rất chờ đợi tính năng gọi điện thoại nhóm trên Facebook, và giờ đây điều này đã đến. Kể từ bản cập nhật sắp tới đây, tính năng gọi điện hay video call theo nhóm đã có mặt trên Facebook Messenger.

Tính năng này được Facebook âm thầm phát triển từ lâu, được coi là vũ khí mạnh mẽ để MXH này tiếp tục đứng đầu trên thế giới. Nó được tung ra vào trước dịp Giáng sinh và năm mới, hứa hẹn sẽ tạo nên sự bùng nổ của người dùng.

Với khả năng gọi điện nhóm hoặc video call theo nhóm, người dùng có thể tham dự những bữa tiệc từ xa, sum họp cả gia đình trên Facebook và chúc mừng nhau đầu năm mới, hay vô vàn cách sử dụng hữu ích khác, mà trước đây khó có điều kiện thực hiện được.

Như thường lệ, gọi điện hay video call theo nhóm miễn phí hoàn toàn nếu người dùng sử dụng Wi-Fi, và sẽ tốn dung lượng nếu bạn sử dụng 3G hay 4G.

Facebook Messenger vốn trước đây bị nhiều người “tẩy chay” vì bắt buộc người dùng phải cài ứng dụng mới có thể nhắn tin gọi điện trên Facebook. Tuy nhiên để có thể phát triển xa hơn Messenger, ví dụ như nâng cấp lên khả năng gọi điện hay video call theo nhóm, hoặc đưa các ứng dụng trò chơi lên, bắt buộc Facebook phải có ứng dụng riêng cho Messenger.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng