Facebook, Twitter bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc đảo chính

Các mạng xã hội phổ biến trên thế giới được cho là đã bị chặn tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quân đội nước này tiến hành cuộc đảo chính.

Ông Erdogan phát biểu trên truyền hình qua ứng dụng FaceTime. Ảnh: Ceylan Yeginsu.
Ông Erdogan phát biểu trên truyền hình qua ứng dụng FaceTime. Ảnh: Ceylan Yeginsu.

Theo Cnet, dịch vụ của Facebook, Twitter và YouTube đang không thể truy cập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội tuyên bố đã nắm quyền lực nhưng Tổng thống Tayyip Erdogan cho rằng âm mưu đảo chính sẽ bị dập tắt.

Một số người tại đây đã dùng VPN hoặc các dịch vụ ẩn danh khác để phát video trực tuyến thông qua Facebook Live. Thành phố Istanbul dày đặc binh sỹ sau cuộc đảo chính và đây cũng trở thành "điểm nóng" với hàng chục video live tường thuật diễn biến sự việc.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sử dụng tính năng FaceTime trên iPhone để kêu gọi những người ủng hộ xuống đường và chung tay chống lại cuộc đảo chính. Ông còn truyền tải thông điệp trên Twitter, dù mạng xã hội này đang bị chặn tại đây.

Facebook, Twitter bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc đảo chính - ảnh 1 Thông điệp của ôngErdogan được đăng tải trên Twitter.
Phát ngôn viên của YouTube nói công ty biết dịch vụ của họ đang không thể truy cập ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nói thêm rằng điều này xảy ra dù "hệ thống dường như vẫn chạy bình thường". Facebook và Twitter chưa đưa ra bình luận.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng