Fanpage của Donald Trump và Hillary Clinton có gì khác nhau

Khi truy cập fanpage của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ, có cảm giác Donald Trump muốn bạn biết rằng ông không phải là một chính trị gia điển hình giống như đối thủ Hillary Clinton.

Sự khác nhau trên fanpage của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ.
Sự khác nhau trên fanpage của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ.

Hầu hết các chính trị gia tại Mỹ, bao gồm cả Hillary Clinton, đều có fanpage với nút "Sign Up" (Đăng ký) mà khi nhấn vào đó, bạn sẽ được đưa đến một trang web cho phép ủng hộ chiến dịch tranh cử, bằng cách nhập tên, email và số điện thoại để tham gia. Tuy nhiên, với Donald Trump, nút đó đã được thay bởi "Shop Now" (Mua ngay) và điều này không khó hiểu bởi vị tỷ phú này là một doanh nhân.

Khi nhấp chuột vào nút Shop Now, trình duyệt sẽ chuyển hướng bạn đến trang web shop.donaldjtrump.com. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều mặt hàng khác nhau với giá bán chỉ từ 5 USD, trong đó chủ yếu là áo sơ mi, áo phông, mũ, tấm dán…

Trở lại năm 2010, Trump từng tuyên bố rằng, ông "có thể là ứng cử viên Tổng thống đầu tiên vừa tranh cử vừa kiếm tiền mọi lúc mọi nơi". Khi đó, ông cũng đã nhận được một hợp đồng béo bở sau câu nói này. Tuy nhiên, câu nói này vấp phải sự chỉ trích của không ít người. Theo Brendan Fischer, một chuyên gia tài chính, nhấn mạnh hành động của Trump là bất hợp pháp, nếu ông này lợi dụng điều đó cho mục đích cá nhân. "Một ứng viên tổng thống có thể bán hàng để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử. Nhưng nếu sử dụng quỹ đó để sử dụng cá nhân hoặc cho các mục đích riêng thì lại vi phạm pháp luật", Fischer nhấn mạnh.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn. Tính đến 15/6, bà Clinton đã vượt ứng viên Trump tới 12% (với tỷ lệ 49 đến 37%). Tuy nhiên, đến 25/7 tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã vượt lên, 39% so với 44%.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá