FBI theo dõi người dùng thiết bị Apple?

TPO – Hàng loạt thông tin xuất hiện trên báo chí thế giới cho rằng, hơn 12 triệu người sử dụng thiết bị Apple đang bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) theo dõi khiến nhiều người hoang mang.

FBI theo dõi người dùng thiết bị Apple?

Hàng triệu người sử dụng thiết bị cảu Apple đang bị FBI theo dõi?
Hàng triệu người sử dụng thiết bị của Apple đang bị FBI theo dõi?

Đầu tháng chín, nhóm tin tặc AntiSec (có liên hệ với nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous) tuyên bố, lấy được danh sách của 12 triệu “tín đồ” đang sử dụng thiết bị của Applle.

Toàn bộ thông tin cá nhân như tên người dùng, tên thiết bị, ký hiệu dịch vụ, mã vùng, địa chỉ… bị nhóm này lấy từ một máy tính của FBI.

Nhóm AntiSec cho rằng, trong 12 triệu thiêt bị "được" theo dõi, có hơn một triệu hồ sơ gồm tên người dùng, tên thiết bị, số điện thoại và địa chỉ được lấy từ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple như iPhone, iPod và iPad.

Nhóm tin tặc này khẳng định, FBI đang theo dõi hoạt động cá nhân của hàng triệu người sử dụng thiết bị của Apple. Thậm chí, nhóm này tuyên bố, họ còn nghe lén được cuộc họp của FBI đang lên kế hoạch tiêu diệt nhóm tin tặc Anonymous.

FBI phủ nhận

Tuy nhiên, một ngày sau khi thông tin đưa ra, FBI lên tiếng bác bỏ toàn bộ cáo buộc này.

Phía FBI tuyên bố không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy nhóm tin tặc này tiếp cận được 12 triệu mã UDID của các thiết bị Apple thông qua máy tính của nhân viên FBI.

“Tại thời điểm này, không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy máy tính xách tay của nhân viên FBI bị đột nhập lấy dữ liệu” – đại diện văn phòng FBI cho biết.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá