Find My iPhone nâng cấp, hệ thống định vị hoạt động cả khi tắt máy

TPO - Tính năng Find My iPhone của Apple sắp có khả năng hoạt động ngay cả khi máy bị tắt nguồn, giúp những chiếc điện thoại bị lấy cắp dễ dàng về với chủ nhân hơn. Tuy vậy, mặt trái của công nghệ này cũng lộ diện.

Find My iPhone là 'bùa hộ mệnh' của không ít chiếc iPhone bị quên, vô ý làm rơi hay bị đánh cắp. Tính năng này hoạt động sẽ giúp định vị vị trí của chiếc iPhone từ xa và giúp chủ nhân có thể tìm lại. Tuy nhiên ở các phiên bản trước, Find My iPhone trở nên vô dụng nếu nó bị tắt nguồn, mà thường thì những kẻ đánh cắp sẽ ngay lập tức tắt nguồn sau khi hành động.

Để khắc phục, Apple vừa nâng cấp Find My iPhone lên một tầm cao mới, giúp nó có thể hoạt động ngay cả khi máy tắt nguồn. Cụ thể, 1 bằng sáng chế mới đã được Apple đăng ký từ ngày 6/5 và đã được công bố vào ngày 3/11 vừa qua, liên quan tới công nghệ Find My iPhone nâng cấp.

Theo đó, những chiếc iPhone khi kích hoạt Find My iPhone thế hệ mới, sẽ có thể hoạt động và định vị vị trí máy ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn. Chỉ còn 1 trường hợp duy nhất là hết pin, Find My iPhone sẽ không thể hoạt động. Nhưng như vậy cũng tăng khả năng tìm kiếm chiếc iPhone bị lạc lên nhiều lần, và khi được sạc điện, chiếc smartphone của Apple sẽ ngay lập tức kích hoạt chức năng định vị và thông báo vị trí về cho chủ nhân.

Mặt trái của công nghệ mới này của Apple cũng khiến nhiều người lo lắng. Find My iPhone hoạt động ngay cả khi tắt nguồn đồng nghĩa với việc hệ thống định vị trên iPhone hoạt động liên tục, tức là bạn sẽ có thể dễ dàng bị theo dõi từ xa, bị trói buộc bởi 1 thiết bị công nghệ. Không phải ai cũng thích bị định vị mọi lúc mọi nơi như vậy.

Chưa rõ khi nào thì Apple sẽ áp dụng công nghệ Find My iPhone mới này cho các thiết bị của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá