Flickr bị 'cấm cửa' tại Trung Quốc

Quyết định khoá website chia sẻ ảnh lớn nhất trên thế giới được chính phủ Trung Quốc tiến hành vào cuối tuần trước. Nguyên nhân được cho rằng người dùng đã tải lên một số hình ảnh lịch sử “gây tranh cãi”.

Thông báo về việc người dùng web tại "đại lục" không thể xem ảnh trên Flickr.com được Yahoo Hong Kong chia sẻ với báo chí ngày hôm nay.

“Trang Flickr bị chặn trong khi chúng tôi không hề nhận được bất cứ khuyến cáo nào”, phát ngôn viên của Yahoo Hong Kong nói. “Chúng tôi đang cố gắng làm rõ việc này và hy vọng việc ngăn cản này chỉ là tạm thời”.

Những dịch vụ trực tuyến như Flickr, Shutterfly, Eastman Kodak’s EasyShare Gallery,… cho phép người dùng tải lên Internet những bức ảnh số của mình, sử dụng các công cụ có sẵn để chỉnh sửa, chia sẻ với người khác qua dịch vụ in trực tuyến hoặc email.

Ở thời điểm hiện tại, Yahoo đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động tại Trung Quốc, đất nước có tới 140 triệu người dùng web. Ngày 11/6, trang chia sẻ hình ảnh Flickr mới nâng cấp dịch vụ của mình bằng phiên bản mới sử dụng 7 thứ tiếng khác nhau, trong đó có cả tiếng Trung.

Nghiên cứu gần đây của iResearch, một hãng tư vấn lĩnh vực CNTT, cho thấy Yahoo Trung Quốc hiện đang sở hữu 9% thị trường chia sẻ ảnh số trực tuyến.

Chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra lời bình luận nào trước quyết định của mình.

Theo Vietnamnet/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá