Ford Focus bán chạy nhất thế giới

TPO - Sau khi ra mắt với phiên bản toàn cầu và những nâng cấp đáng kể cùng nhiều trang bị thông minh, Ford Focus vượt qua đối thủ lớn nhất là Toyota để trở thành dòng xe bán chạy nhất thế giới.

Ford Focus bán chạy nhất thế giới

Những dữ liệu từ tháng 1 tới tháng 9/2013 trên toàn thế giới cho thấy, Ford bán được 856.587 chiếc Focus trên toàn thế giới, tính trên số lượt đăng ký xe mới.

Với con số này, Ford Focus tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất thế giới, một kết quả ấn tượng của hãng xe hơi nước Mỹ.

Bên cạnh những thị trường Mỹ, châu Âu hay Đông Nam Á, Trung Quốc là thị trường phát triển đột phá của Focus, khi dòng xe này bán được tới 303.481 xe tại thị trường đông dân nhất thế giới, chiếm 35% tổng số xe bán ra trên thế giới.

Bên cạnh Focus, hãng Ford còn có một cái tên nữa nằm trong top 5 dòng xe bán chạy nhất thế giới: Ford Fiesta. Dòng xe này bán được 545.968 xe trên toàn thế giới

Fiesta cùng với Focus giúp Ford bán được 1.402.555 xe trong top 5 dòng xe bán chạy nhất thế giới.

Chiến dịch One-Ford có vẻ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho Ford, giúp hãng này có được những thành công thuyết phục trên thế giới.

Tại Việt Nam, 2 dòng xe Ford Focus và Fiesta cũng xuất hiện với những phiên bản toàn cầu và những công nghệ mới nhất. Fiesta gần đây được Ford nâng cấp tại Việt Nam, với phiên bản sử dụng động cơ EcoBoost trứ danh trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá