Ford nhận giải Sáng tạo xe hơi tại Đức

TPO - Ford vừa được vinh danh là Thương hiệu sáng tạo nhất năm 2015 tại giải thưởng Sáng tạo xe hơi Automotive Inovations lần thứ 10 diễn ra tại Frankfurt, Đức.

Ford nhận giải sáng tạo với công nghệ trên Focus
Ford nhận giải sáng tạo với công nghệ trên Focus

Giải thưởng này có sự tham gia của 18 công ty ô tô toàn cầu, đại diện cho 53 thương hiệu xe hơi. Ford Focus giành chiến thắng trong phân khúc C, trong khi người anh em Mondeo lọt vào top 3 của phân khúc CD.

Ford dành những giải thưởng này nhờ vào các công nghệ an toàn và hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến bao gồm Hỗ trợ Đỗ xe Tự động giúp người lái xe đỗ xe dễ dàng, và công nghệ Phanh chủ động trong Thành phố  - có thể phát huy hiệu quả ngay cả khi xe đang đi với tốc độ 50 km/h.

Trung tâm Quản lý Xe hơi là một viện nghiên cứu và tư vấn chiến lược độc lập về xe hơi và các công nghệ di chuyển, thuộc Trường đại học Khoa học Ứng dụng, Bergisch Gladback, Đức. Giải thưởng Sáng tạo Xe hơi Automotive Inovations công nhận những sáng tạo kỹ thuật trong công nghệ xe hơi.

Ban giám khảo – đứng đầu là giám đốc trung tâm, Giáo sư Tiến sỹ Stefan Bratzel, cùng với sự tham gia của PricewaterhouseCoopers AG - cho biết rằng các công nghệ hỗ trợ người lái chiếm gần 300 trong tổng số các công nghệ tham gia giải thưởng. 

Ban giám khảo cũng đánh giá cao động cơ danh tiếng EcoBoost 1.0L của Ford – đã giành nhiều giải thưởng bao gồm là động cơ đầu tiên 3 năm liên tiếp được vinh danh là Động cơ Quốc tế của Năm; và đánh giá cao công nghệ Cân bằng Điện tử của Ford.

Ra mắt vào năm ngoái, Focus mới được bán tại hơn 140 thị trường toàn cầu, sở hữu công nghệ kích hoạt giọng nói SYNC 2 cho phép người lái xe chỉ cần nói “I’m hungry” (Tôi đói) là có thể nhận được một danh sách các nhà hàng gần nhất và đường đi đến đó.

Mondeo hoàn toàn mới sở hữu công nghệ Nhận diện Nguy cơ Va chạm với Người đi bộ - có thể phát hiện người đi bộ ở đoạn đường trước mặt, hoặc người đi bộ sang đường, và tự động kích hoạt phanh nếu người lái xe không phản ứng kịp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá