Ford Việt Nam sau 20 năm hoạt động

Ford Việt Nam vừa kỷ niệm 20 năm thành lập, nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì và đứng thứ 3 tại VAMA về doanh số bán xe.

Ford Việt Nam sau 20 năm hoạt động

Ford Việt Nam được thành lập tháng 9/1995, là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Ford Việt Nam là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam.

Nhà máy của Ford Việt Nam được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Ford cũng là hãng sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam được đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001, QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002 về quản lý chất lượng và môi trường.

Hiện tại Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015, và tiếp tục có kế hoạch mở rộng thêm đại lý ủy quyền với trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ ở mức cao.

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam năm 1997, đến nay Ford chiếm vị trí thứ 3 chỉ sau Toyota và Trường Hải.

Sức mạnh của Ford hiện nay tại Việt Nam đến từ chiến lược toàn cầu One-Ford đã giúp tập đoàn này vượt qua khủng hoảng kinh tế thế giới. Hiện này One-Ford tại Việt Nam có Fiesta, Focus, EcoSport và Ranger, đều sở hữu thiết kế toàn cầu và công nghệ nổi bật so với các đối thủ cùng phân khúc.

Hiện tại, 3 dòng xe của Ford dẫn đầu thị trường là xe thương mại Transit, xe bán tải Ranger và xe SUV cỡ nhỏ EcoSport. Trên thị trường, Ford được đánh giá là mẫu xe đáng tin cậy và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất. Những chiếc xe Ford thế hệ mới đã khắc phục được điểm yếu tiêu tốn nhiên liệu, và nhiều chiếc còn hoạt động rất tiết kiệm như Fiesta, Focus.

Trong 8 tháng đầu năm 2015, Ford bán được 11.710 xe, là một trong những hãng ô tô tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong VAMA.

Ford là hãng ô tô liên doanh đầu tiên tại Việt Nam có Tổng giám đốc là người Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng.

Ford Việt Nam sau 20 năm hoạt động - ảnh 1 Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hải Dương trao Huân chương cho Ford VN

Ngoài ra, Ford Việt Nam sở hữu chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường DSFL nổi bật, với hơn 10.000 học viên trong 8 năm tổ chức, cùng với những chiến dịch bên lề như hạn chế sử dụng còi khi lái xe...

Với những đóng góp của mình, Ford Việt Nam vừa nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Trước đó năm 2010, hãng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá