Galaxy Note 7 phát nổ: Do pin hay dây sạc?

TPO - Samsung tạm thời dừng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu do có phản hồi pin bị quá nóng gây cháy nổ.

Một chiếc Galaxy Note7 phát nổ
Một chiếc Galaxy Note7 phát nổ

Lỗi do pin hay dây sạc

Ngày 5/9, Samsung SDI xác nhận, họ cung cấp 65% pin sử dụng trong điện thoại Galaxy Note 7- sản phẩm đang bị nhà sản xuất Hàn Quốc thực hiện triệu hồi số lượng lớn nhất trong ngành công nghiệp smartphone hiện nay.

35% nguồn pin còn lại được cung cấp bởi Amperex Hồng Kông. Theo Amperex, họ chỉ cung cấp pin cho Galaxy Note7 bán tại Trung Quốc.

Cuộc thu hồi khoảng 2,5 triệu Galaxy Note7 lần này sẽ khiến Samsung tốn gần 1 tỷ USD. Công ty cho biết, họ có thể tìm kiếm một nhà cung cấp thứ 3 ngoài hai nhà sản xuất hiện tại đang cung cấp pin Lithium-ion hiện nay.

Samsung chế tạo pin cho smartphone tại Cheonan (Hàn Quốc) và Thiên Tân (Trung Quốc), nhưng đóng gói chúng tại nhà máy của công ty tại Việt Nam và thông qua một chi nhánh ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Samsung SDI, họ chưa hề thấy có lỗi gì ở pin của sản phẩm dẫn đến Note7 cháy nổ. Một số nguồn tin khác cho biết, trong số 35 chiếc bị nổ có nhiều chiếc sử dụng cáp sạc của hãng thứ ba chứ không phải cáp chính hãng của Samsung.

Galaxy Note 7 phát nổ: Do pin hay dây sạc? - ảnh 1 Galaxy S7 Edge cháy khi đang sạc. Ảnh: PhoneArena

Thêm dòng máy của Samsung bốc cháy khi đang sạc

Theo PhoneArena, một khách hàng vừa cho Samsung biết rằng chiếc Galaxy S7 Edge xách tay của mình đã bị bốc cháy khi đang sạc. Người này cho biết anh ta để sạc qua đêm nên đã ngủ khi tai nạn xảy ra và cam đoan sử dụng sạc chính hãng đi kèm với máy.

Được biết, các nhân viên của Samsung đã xác nhận và đồng ý cung cấp hai lựa chọn là đổi máy mới hoặc hoàn lại tiền cho khách hàng nêu trên.

Galaxy S7 Edge ra mắt trước Galaxy Note 7 tới 6 tháng. Điều này dấy lên lo ngại rằng khâu cung ứng pin của Samsung trong năm nay thật sự đã có vấn đề.

Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ Cellphones, đợt giao Galaxy Note 7 lần 2 vào ngày 9/9 tới đây theo kế hoạch dự tính ban đầu của Samsung Việt Nam sẽ phải tạm hoãn. 
Hiện nay, tất cả các hệ thống bán lẻ Samsung Galaxy Note 7 chính hãng trong nước đều đã cho tạm dừng đặt hàng cho tới khi có thông báo mới từ phía Samsung Việt Nam. Nhiều website, hệ thống bán lẻ hàng chính hãng đã gỡ bỏ thông tin bán Galaxy Note 7.

Apple đặt thêm 10% số lượng iPhone 7

Theo một báo cáo mới nhất, Apple vừa tăng 10% đơn đặt hàng iPhone 7 từ các đối tác lắp ráp. Việc tăng đơn đặt hàng được Apple lý giải nhu cầu thay thế iPhone từ iPhone cũ của người dùng vẫn ở mức cao. Ngoài ra, việc đối thủ lớn nhất là Samsung bị lỗi pin trên Note7 cũng khiến Apple thêm phần tự tin vào thành công của iPhone 7.

Trước đó, lượng iPhone mà Apple đặt chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm trước. Hiện chưa rõ được lượng iPhone mà Apple đặt thêm nhiều hơn 10% so với những gì Apple đã đặt hay nhiều hơn 10% so với lượng hàng xuất xưởng năm ngoái.

Năm 2015, doanh số iPhone 6s đạt mức khoảng 30 triệu chiếc/một tháng trong nửa cuối năm. Thông thường thì những phiên bản iPhone ra mắt sau phiên bản "s" sẽ tạo được tiếng vang lớn. Tuy nhiên, năm nay Apple không thay đổi nhiều về thiết kế trên iPhone mới. iPhone 7 sẽ ra mắt vào đêm 7/9 theo giờ Việt Nam.

Theo BGR/Reuter/Digitimes/PhoneArena

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá