Galaxy S5 dùng công nghệ bảo mật nào?

TPO - Có khá nhiều những đồn đoán về công nghệ bảo mật mà Samsung sẽ áp dụng cho "siêu phẩm" Galaxy S5 của họ. Thậm chí, có dự đoán cho rằng hãng này sẽ áp dụng công nghệ bảo mật quét nhãn cầu.

Galaxy S5 dùng công nghệ bảo mật nào?

Theo đó, camera trên Galaxy S5 sẽ làm nhiệm vụ quét nhãn cầu để nhận diện và mở khóa máy, một cách bảo mật tiên tiến và hiện đại và giống... phim hành động Hollywood.

Tuy nhiên, những nguồn tin đáng tin cậy cho rằng, Samsung chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ bảo mật quyets nhãn cầu này cho Galaxy S5 vì nhiều nguyên nhân, trong đó có lý do các nhà cung cấp không đủ linh kiện.

Công nghệ bảo mật nhãn cầu cũng có những điểm yếu dễ thấy, như nó cần phải sử dụng ở điều kiện đủ ánh sáng, và không hoạt động khi bạn đeo kính mắt hoặc kính áp tròng.

Thế nên, thay vì công nghệ bảo mật nhãn cầu, Galaxy S5 sẽ được trang bị công nghệ bảo mật vân tay, tương tự trên sản phẩm iPhone 5s của Apple hay HTC One Max.

Thậm chí, HTC còn phát triển công nghệ cảm biến vân tay trước cả Apple, nhưng vì nhiều lý do, HTC One Max ra mắt sau iPhone 5s trên thị trường, và Apple được nhắc đến như người khai phá công nghệ bảo mật vân tay trên smartphone.

Hiện vẫn chưa rõ bảo mật vân tay trên Samsung Galaxy S5 có ưu việt hay khác biệt gì so với iPhone 5s không.

Theo nhiều người dùng công nghệ, bảo mật vân tay là công nghệ vô dụng nhất trong năm 2013, nó không giúp máy bảo mật tốt hơn những kiểu bảo mật bằng mã số hay mật khẩu, mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho người dùng nếu bị cướp máy.

Theo gsmarena

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá