Game Việt lọt vào top game xuất sắc tại cuộc thi thế giới

TPO - Game School Cheater (quay bài) của Bưởi Studio (thương hiệu sản xuất Game của Công ty Cổ phần Phát triển Trò chơi Việt Nam vnGame) đã lọt vào top 11 game xuất sắc tại cuộc thi Giải vô địch phát triển game thế giới 2013 vừa kết thúc.

Game School Cheater
Game School Cheater

Đây là cuộc thi do Viope Solutions LTD tổ chức từ tháng 11/2013 – 1/2014, cuộc thi đã thu hút 749 đội tham dự, đến từ 79 quốc gia với 69 trò chơi đã được Viope sàng lọc rất kỹ.

14 trò chơi trong đó có School Cheater đã được chuyển đến cho ban giám khảo của cuộc thi đánh giá, gồm đại diện các công ty game rất nổi tiếng thế giơi như: Rovio, Redlynx, Housemarque, Remedy, GrandCru, IGDA. Cuộc thi tổ chức dưới sự bảo trợ của Rovio (Người khổng lồ trong lĩnh vực game di động, là Công ty thiết kế game Angry Bird).

Ông Phạm Hùng Phong, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Trò chơi Việt Nam vnGame cho biết, game này là một sản phẩm được đầu tư bài bản từ hình ảnh, âm thanh cho đến nội dung, đồng thời cũng là thông điệp gửi tới bạn bè quốc tế về khả năng lập trình game di động của Việt Nam.

Qua đó, vnGame nắm vững quy trình làm game theo chuẩn quốc tế, hiểu về công nghệ, luật bản quyền, sở hữu trí tuệ, bản quyền phần mềm khắc phục những điểm yếu mà các công ty game Việt Nam gặp khó khăn khi vươn ra thế giới".

School Cheater có 25 cấp độ, và người chơi phải tận dụng lại các kỹ năng thời còn đi học để phục vụ cho việc quay bài. Cụ thể, luật chơi như sau: Di chuyển khéo léo qua các dãy bàn, tìm và quay cóp tên học giỏi trong lớp. Tránh tầm nhìn của giáo viên trông thi, cẩn thận với những học sinh côn đồ trong lớp. Hoàn thành việc quay cóp trong thời gian giới hạn. Vượt qua các thử thách về thời gian để đạt được số điểm cao nhất.

School Cheater là game mang tính vui vẻ là chính, vnGame không có ý định khuyến khích người chơi quay cóp trong cuộc sống hằng ngày, vui lòng phân biệt rõ ràng giữa game và đời thật. Với ý nghĩa giáo dục, người chơi hãy chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao mà không cần phải gặp rắc rối với giám thị trong phòng thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá