Giá iPhone 6 giảm mạnh về mốc 21 triệu đồng

Chỉ vài ngày sau khi có mặt tại Việt Nam và được hét giá thấp nhất 26 triệu đồng, iPhone 6 xách tay hiện đã giảm về mốc 21 triệu đồng cho phiên bản 16 GB.

Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm hàng triệu đồng so với thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Quốc Huy.
Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm hàng triệu đồng so với thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Quốc Huy.

Phiên bản iPhone 6 16 GB hiện được nhiều cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội bán ở mức 21-22 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 6 Plus có giá từ 29 triệu đồng.

Theo ông Mai Phú Phong, chủ cửa hàng Phongee Color, sức mua iPhone 6 trong những ngày gần đây đã tăng trở lại do giá đã mềm hơn so với cách đây ít ngày. So với 6 Plus, iPhone 6 (bản 16 GB và 64 GB) vẫn được nhiều người chọn mua hơn.

Theo anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS, lý do giá iPhone 6 giảm mạnh trong những ngày qua là do tình trạng giới buôn "ôm hàng" nhiều với giá cao nhưng không bán hết, bắt buộc phải giảm giá để giải phóng đợt hàng đầu tiên.

Bên cạnh đó, việc lô hàng iPhone 6 nhập từ Mỹ với giá thấp và số lượng nhiều cũng là một trong những lý do đẩy giá iPhone 6 về mức 21 triệu đồng, thấp hơn nhiều nếu so với cùng kỳ năm ngoái (quanh mức 25-27 triệu đồng/chiếc iPhone 5S).

Nhiều chủ cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội cho biết họ đã mua vào iPhone 6 đợt đầu với giá cao nhưng không thể bán hết vì tâm lý khách hàng còn e ngại. Và khi "bong bóng giá iPhone 6" phát nổ, họ buộc lòng phải giảm giá sâu để mong đẩy được hàng, cắt lỗ.

Theo các chủ hàng, giá iPhone 6 dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới và dừng lại trong khoảng 19-20 triệu đồng cho phiên bản 16 GB. iPhone 6 Plus cũng sẽ giảm giá nhưng sẽ dưới 25 triệu đồng cho phiên bản 16 GB. Đối với iPhone 6, mức chênh lệch giữa các phiên bản khác dung lượng chỉ tầm 2 triệu đồng. Nhưng đối với iPhone 6 Plus, bản 64 GB và 128 GB có giá đắt hơn bản 16 GB từ 5-10 triệu đồng.

Theo Duy Nguyễn

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá