Giấc mơ iCar của Apple

TPO - Sở hữu những sản phẩm vượt trội như iPhone, iPad, Apple vẫn nên mạnh dạn lấn sân sang địa hạt mới mang tên iCar.

Giấc mơ iCar của Apple

>Doanh số iPhone tăng vọt, Apple báo lãi 'khủng'

Giấc mơ iCar của Apple - ảnh 1

Thông tin được chính một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Apple – ông Carl Icahn, Andaan Ahmad - nhà phân tích kinh tế đang làm việc tại một ngân hàng đầu tư của Đức đã viết bức thư ngỏ gửi đến giám đốc điều hành Tim Cook và chủ tịch Arthur Levinson. Ahmad kêu gọi Apple mua lại nhà sản xuất ô tô điện Tesla.

Ahmad cho rằng Apple nên đầu tư vào lĩnh vực tự động để đảm bảo doanh thu gia tăng trong khi doanh thu từ smartphone và các thiết bị di động không thể bền vững trong dài hạn.

Động thái này có thể giúp kích hoạt ngành công nghiệp ô tô Mỹ và là chất xúc tác để tăng tốc quá trình chuyển đổi từ xe hybrid sang xe điện.

Ahmad cho biết sức mạnh của thương hiệu Apple và lịch sử huy hoàng phá vỡ những giới hạn đã thôi thúc ông viết kế hoạch táo bạo này.

Ngay sau đó, người đứng đầu của Tesla – Elon Musk đã nhận ra Ahmad thực sự đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời. Trong kế hoạch táo bạo của của Ahmad có bóng dáng của CEO thiên tài – Steve Jobs. Nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng Apple đang thiếu những dự án đột phá sau sự ra đi của Steve Jobs 2 năm trước.

Ahmad cho rằng Apple nên thiết lập mối quan hệ đối tác với một đối tác hoàn toàn mới, trong lĩnh vực mới để trở thành người tiên phong.

Mặc dù khi viết bức thu đề xuất này, Ahmad nhận được không ít lời nhạo báng, ông vẫn kiên trì với quan điểm cho rằng Apple cần phải mạnh dạn bước chân ra khỏi "chiếc hộp nhỏ hẹp" và mạnh dạn bước chân vào thị trường mới. Đặc biệt là trong tình trạng doanh thu từ iPhone giảm đáng kể thời gian gần đây sẽ đe dọa tới hãng này.

Ahmad đề xuất Apple nên mua lại Tesla với mức giá 150 tỷ USD. Icahn – một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Apple cũng tán thành với đề xuất của Ahmad. Ông cho rằng cổ phiếu của Apple đang bị xuống giá và đã đến lúc công ty này cần phải đầu tư vào cổ phiếu của chính mình.

Ahmad nói rằng ông muốn gặp Tim Cook và Levinson và London và hứa không tiết lộ bất cứ thông tin về cuộc gặp mặt này.

Hiện nay, Apple và Tesla vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Phương Thảo
Theo CNN

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng