Giắc tai nghe iPhone 4 tỏa... mùi dứa

TPO - Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao câu chuyện nhiều iPhone tỏa ra mùi lạ (giống dứa) ở giắc cắm tai nghe khi sặc pin.

Giắc tai nghe iPhone 4 tỏa... mùi dứa

Hiện tượng lạ này bắt đầu rộ lên khi một thành viên của cộng đồng mạng ở Nhật Bản chia sẻ chiếc iPhone 4 của anh ta phát ra mùi lạ khi sạc pin. Mạng xã hội Sina và những tiểu blog phổ biến ở Trung Quốc ngay sau đó tràn lan ý kiến về việc iPhone có mùi dứa.

Chủ đề này đã thu hút hơn 30.000 lượt bình luận trên Sina. Nhiều thành viên mạng xã hội này khẳng định, hiện tượng tương tự đã xảy ra ở Trung Quốc. Thậm chí, một số cho rằng, mùi lạ còn tỏa ra từ hai nút điều khiển âm lượng.

Thông tin từ một số người dùng Đài Loan cũng cho rằng, iPhone của họ có mùi đào, xoài và cả táo.

Một số chuyên gia kỹ thuật giải thích, mùi dứa có nguồn gốc từ những chất dung môi hữu cơ, được dùng làm sạch bản mạch. Khi iPhone đang sạc điện, nhiệt độ của thiết bị tăng lên, khiến chất dung môi còn sót lại bốc hơi. Vì vậy, người dùng có thể ngửi thấy mùi hoa quả.

Một nhân viên dịch vụ khách hàng từ Apple Trung Quốc đã trả lời về hiện tượng này: không chắc chắn vì sao sản phẩm của Apple lại có mùi dứa. Đó cũng có thể là mùi của những chi tiết điện tử.

Nếu như vậy, mùi từ iPhone có thể không tốt cho sức khỏe của con người và chúng ta không nên cố gắng ngửi mùi lạ ấy.

Gia Bảo
Theo MG

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá