Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương

TPO - Cơ quan chức năng vừa tiến hành giải cứu 6 cá thể gấu được một cơ sở nuôi nhốt để lấy mật. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có một cá thể gấu mất bàn chân.

Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương

Theo đó, chiều ngày 20/9 Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã (Four Paws) cho biết trưa cùng ngày đã kết hợp cùng cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt trong chuồng chật hẹp nhiều năm tại cơ sở nuôi nhốt thuộc phường Vĩnh Phú, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 1 Một chú gấu vừa được giải cứu ở Bình Dương

Four Paws cho hay, trước đó tổ chức này đã đến Bình Dương khảo sát và phát hiện 6 cá thể gấu này đang bị tổn thương nhiều vùng cơ thể và có hành vi bất thường, một con bị mất bàn chân. Số gấu này trước đó bị nuôi nhốt để lấy mật. Sau khi thuyết phục, vận động, chủ trại gấu này đã chấp nhận bàn giao 6 cá thể gấu.

Số cá thể gấu vừa được giải cứu sẽ được vận chuyển đến cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (cách vườn quốc gia Cúc Phương 8km). Four Paws đã đặt tên cho 6 cá thể gấu này là James, Thơm, Mùi, Húng, Ớt, Thìa Là.

Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 2 Bên trong cơ sở nuôi nhốt gấu
Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 3 Di chuyển cá thể gấu ra khỏi chuồng
Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 4 Một số cá thể gấu bị thương được sơ cứu trước khi di chuyển
Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 5 Gấu được đưa lên xe cứu hộ
Giải cứu 6 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Bình Dương - ảnh 6 6 cá thể gấu được di chuyển đảm bảo an toàn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng