Giải đua xe máy ‘lịch sử’ lùi sang tháng 8

TPO - Lễ hội xe mô tô lớn nhất Việt Nam – Vietnam Motorbike Festival - sẽ chính thức khai cuộc vào ngày 14/8/2015 thay vì tổ chức vào ngày 11-12/7/2015 như dự kiến, với mục đích tái hiện thành công giải đua đường đất “huyền thoại” Phú Thọ nổi tiếng năm xưa.

Giải đua xe máy ‘lịch sử’ lùi sang tháng 8

Một trong những nét hấp dẫn nhất của lễ hội xe mô tô Vietnam Motorbike Festival 2015 là chương trình chạy biểu diễn nghệ thuật flat track sẽ diễn ra vào 14/8 và kéo dài trong 4 ngày.

Đua xe flat track là hoạt động mang đậm dấu ấn lịch sử khi tái hiện lại giải đua đường đất lừng danh từng được tổ chức trên “thánh địa tốc độ” Phú Thọ vào những năm đầu thập niên 1990.

Theo kế hoạch, chương trình chạy flat track biểu diễn sẽ có sự góp mặt của 48 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các CLB lớn trên địa bàn TP.HCM cùng với sự tham gia của những tay đua nổi tiếng một thời từng gắn với “giải đua huyền thoại” Phú Thọ.

Giải đua xe máy ‘lịch sử’ lùi sang tháng 8 - ảnh 1

Chiều dài đường chạy flat track được xem là dài nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài là 890m, chiều rộng cũng được xem là “kỷ lục” với những khúc cua rộng đến 22m.

Bên cạnh các màn tranh tài đầy phấn khích của các tay đua nổi tiếng, chương trình chạy flat track sẽ có hoạt động biểu diễn Rallycross. Các dòng xe rally sẽ tham gia biểu diễn kỹ thuật với những pha drift xe theo sa hình đầy ấn tượng do các chuyên gia nổi tiếng khu vực châu Á biểu diễn.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, chợ trời mô tô Silk Road Flea Market sẽ được tổ chức với nhiều chương trình hấp dẫn. Chợ phiên này sẽ cuốn hút khách tham gia với những sắc màu rực rỡ của hoạt động giải trí, giao lưu giữa các hội nhóm biker khắp mọi miền đất nước.

Ngoài ra, một ngày hội Mods & Rocker sẽ được tổ chức để những ai “nghiện” scooter, mê café racer thoả cơn khát đam mê khi được ngắm nhìn những mẫu xe độ đầy độc đáo được trưng bày đúng theo nghệ thuật sắp xếp thường thấy ở các lễ hội xe nổi tiếng trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá