Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập

Pharaoh Ai Cập là người có quyền lực tối thượng nhất đất nước khi nắm quyền sinh sát trong tay. Họ được tôn sùng như một vị thần và được coi là cầu nối giữa thần linh với người dân.

Là người đứng đầu bộ máy chính trị, pharaoh Ai Cập ban hành các điều luật, sở hữu mọi của cải trong nước, phát động các cuộc chiến tranh hay tiến hành cuộc chiến bảo vệ đất nước khi có giặc ngoại xâm...
Là người đứng đầu bộ máy chính trị, pharaoh Ai Cập ban hành các điều luật, sở hữu mọi của cải trong nước, phát động các cuộc chiến tranh hay tiến hành cuộc chiến bảo vệ đất nước khi có giặc ngoại xâm...
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 1 Trong các tranh vẽ, bức tượng, các pharaoh Ai Cập được khắc họa với một bộ râu giả.
 
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 2  Nhiều kiệt tác nghệ thuật miêu tả các pharaoh Ai Cập có thân hình hoàn hảo, khỏe mạnh.
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 3 Vào thế kỷ 27 trước Công nguyên, người Ai Cập bắt đầu xây dựng các kim tự tháp để chôn cất các pharaoh sau khi họ qua đời.
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 4 Thi hài pharaoh được chôn cất cùng với nhiều của cải, châu báu, trang phục, thức ăn... để họ tiếp tục có cuộc sống như lúc trước khi sang thế giới bên kia.: ..
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 5 Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu một số xác ướp của các pharaoh Ai Cập chỉ ra có không ít vua chúa mắc bệnh tật nên bị dị dạng cơ thể hay bị béo phì...
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 6 Sau khi băng hà, các pharaoh trải qua quá trình ướp xác và nhiều nghi lễ phức tạp trước khi yên nghỉ trong các lăng mộ hoặc kim tự tháp.
 
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 7 Một số pharaoh chuẩn bị cho hậu sự của mình từ khi mới lên ngôi. Theo đó, ngay khi nắm quyền lực tối thượng trong tay, một số ông hoàng Ai Cập cho người xây dựng các kim tự tháp cho riêng mình để tiếp tục cuộc sống vương giả khi sang thế giới bên kia.
Giải mã bất ngờ về các pharaoh Ai Cập - ảnh 8 Không chỉ đứng đầu hệ thống chính trị, các pharaoh Ai Cập còn là người đứng đầu lĩnh vực tâm linh - tôn giáo. Họ được coi là "linh mục tối thượng nhất ở mọi ngôi đền" hay "chúa tể của hai vùng đất". Chính vì vậy, họ được người dân tôn sùng như một vị thần sống và được xem là cầu nối giữa thần linh với người dân.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá