Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya

Đối với người Maya, Kukulkan là vị thần Rắn quyền lực. Kukulkan được cho là một trong ba vị thần đã tạo ra Trái đất. Chính vì vậy, nền văn minh Maya đã xây dựng đền thờ để thờ phụng vị thần này.

Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 1 Thần Rắn quyền lực Kukulkan của người Maya đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 2
Thần Rắn Kukulkan mang hình hài của một con rắn. Theo một số giai thoại, vị thần này là một con rắn lông vũ lớn lên trong hang động trước khi nổi lên trong một trận động đất.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 3 Chính vì vậy, các chuyên gia tin rằng, người Maya có thể đã xây dựng đền thờ Kukulkan trên đỉnh của hang động như một phần tín ngưỡng tôn giáo.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 4 Vị thần Rắn này có thể xuất hiện trong hình hài một người đàn ông cao khoảng 1,8m.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 5 Kukulkan được miêu tả là vị thần có mái tóc dài màu trắng, da trắng và có đôi mắt màu xanh.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 6
Theo truyền thuyết của người Maya, thần Rắn Kukulkan là một trong ba vị thần đã tạo ra Trái đất.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 7
Vị thần quyền lực này chịu trách nhiệm dạy cho người Maya những kiến thức về nông nghiệp và y học.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 8 Sau một thời gian ngắn ở Trái đất, thần Kukulkan trở về đại dương. Vị thần này sẽ sớm trở lại trần thế.
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 9 Người Maya xây dựng những ngôi đền thờ Thần Rắn Kukulkan đều chạm khắc hình họa tiết rắn rất tinh xảo.
 
Giải mã bí ẩn về thần Rắn quyền lực của người Maya - ảnh 10 Đặc biệt, vào các ngày xuân phân và thu phân, khi ánh nắng mặt trời lúc hoàng hôn chiếu vào, bóng của ngôi đền thờ Thần Rắn Kukulkan in trên mặt đất sẽ có hình dáng một con rắn đang bò trườn.
 
 

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng