Giải pháp quản lý trung tâm dữ liệu giúp tiết kiệm tới 34% chi phí

Theo một nghiên cứu của IDC, HP đã công bố nền tảng phần mềm quản trị máy chủ quản và thiết bị lưu trữ HP có thể giúp tiết kiệm tới 34% các chi phí hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng khách hàng sử dụng HP Systems Insight Manager (SIM) cứ 3 năm sẽ tiết kiệm được tới 35.000 USD trên 100 người sử dụng, tức là giảm được hơn 1/3 chi phí và đạt tỷ suất hiệu quả đầu tư lên tới 468%.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy HP SIM có thể cho phép các bộ phận công nghệ thông tin của các doanh nghiệp giảm một nửa tỷ lệ quản trị viên/máy chủ đồng thời cho phép giảm tối đa (lên đến 77%) thời gian hệ thống ngưng trệ bất thường.

Là một sản phẩm chính trong dòng sản phẩm phần mềm dành cho máy chủ và thiết bị lưu trữ doanh nghiệp của HP, HP SIM hợp nhất quản lý cơ sở hạ tầng cho máy chủ HP ProLiant, máy chủ phiến và máy chủ HP Intergrity cũng như các thiết bị lưu trữ HP.

Trên cơ sở này, ngày nay HP đã bổ sung năng lực quản lý giới hạn nguồn điện và các tính năng quản lý hợp tác từ xa cho HP Insight Control , tức bộ danh mục các sản sản phẩm quản lý hạ tầng hợp nhất dành cho máy chủ HP ProLiant và máy chủ phiến (BladeSystem). Các tính năng mới có thể giúp ngăn việc tăng chi phí năng lượng, đồng thời giúp doanh nghiệp sử dụng các thiết bị cũng như nguồn nhân lực CNTT của mình một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng năng lực quản lý giới hạn nguồn điện trên HP Insight Power Manager, một bộ phận của HP Insight Control, khách hàng có thể tăng mật độ máy chủ lên tới 70% thông qua quản lý sử dụng điện năng của trung tâm dữ liệu một cách hiệu quả hơn. Với bước tiến này, HP ngày nay cung cấp khả năng quản lý nguồn điện tiên tiến tới nhiều nền tảng máy chủ hơn bất cứ nhà cung cấp máy chủ lớn nào.

Bên cạnh đó, HP còn công bố những tính năng tăng cường đối với HP ProLiant Essentials Integrated Lights-Out 2 (iLO 2) để giúp khách hàng đạt được hiệu quả khai thác công nghệ thông tin cao hơn thông qua việc quản lý hợp tác từ xa mọi nơi mọi lúc.

Cũng như quản trị hạ tầng CNTT, cáp nguồn điện và làm mát, là các yếu tố chính của danh mục hạ tầng thích ứng của HP, giúp khách hàng thúc đẩy việc chuyển dịch từ sử dụng CNTT cô lập - chi phí cao sang khai thác tài sản CNTT chi phí thấp để tăng mức độ linh hoạt và cải thiện chất lượng dịch vụ, hướng tới đạt được những kết quả kinh doanh tốt hơn.   

Tăng cường tiết kiệm điện và khả năng làm mát

Các tính năng quản lý nguồn điện mới của HP Insight Power Manager giúp khách hàng tối ưu mật độ máy chủ và hiệu năng sử dụng nguồn điện trên khắp trung tâm dữ liệu.

Sử dụng Hệ thống quản lý nguồn điện nội bộ (Insight Power Manager), khách hàng có thể đo điện năng trung bình và điện năng tiêu thụ tối đa của máy chủ HP ProLiant và BladeSystem được thể hiện bằng Oát, từ đó quyết định việc tăng số lượng máy chủ hoặc tăng số lượng phiến máy chủ trên tủ rack hoặc trên “chassis” Việc này giúp giảm chi phí và hạn chế các rủi ro bằng cách sử dụng nguồn điện và hệ thống làm mát một cách có tính toán.

Quản lý từ xa sử dụng công nghệ Lights-out thế hệ mới

Với Integrated Lights-Out 2, một ứng dụng tích hợp của HP SIM, khách hàng có thể quản lý hiệu quả hạ tầng CNTT và đổi mới khai thác hệ thống thông qua hợp tác từ xa. iLO 2 cũng cho phép các nhà quản trị máy chủ chẩn đoán và khôi phục hệ thống một cách hiệu quả hơn, tăng cường năng lực quản lý nguồn lực cho đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin.

Thông qua cổng điều khiển từ xa được chia sẻ, cho phép đến bốn người dùng cùng chẩn đoán hệ thống và thực hiện nhiệm vụ. Thông qua khả năng tái hiện lại quá trình điều khiển, người sử dụng có thể ghi lại các chu trình, đào tạo hoặc chia sẻ thông tin với những người khác để khắc phục sự cố.

Các dịch vụ cho quản lý máy chủ

Các dịch vụ của HP đưa ra các dịch vụ toàn diện giúp khách hàng thiết kế, triển khai, quản lý và hỗ trợ giải pháp Insight Control. Dịch vụ cập nhật phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật phần mềm của HP bao gồm tất cả các mođun quan trọng của dòng sản phẩm ProLiant Essentials, bao gồm Insight Control Environment và Integrated Lights-Out Power Managerment Pack.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá